Hoa trạng nguyên là loài cây hợp phong thuỷ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh hoả

6 loại cây hợp phong thuỷ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh hoả

Việc trồng cây theo đúng phong thuỷ của mỗi mệnh đã trở nên quen thuộc với nhiều người có sở thích trồng cây, làm vườn tại nhà.  Ngoài yếu tố trồng cây để trang trí, làm mát không khí, cây cảnh trong nhà còn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng về phong thuỷ cho gia chủ. Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh khác nhau, mỗi mệnh lại hợp với những màu sắc khác nhau. Và sẽ có những loại cây khác nhau  mang lại may mắn phong thuỷ cho từng mệnh khác nhau.

Nói riêng về mệnh hoả: Màu sắc cơ bản mệnh Hỏa nên dùng là: Màu Được tương sinh người mệnh hỏa là dùng màu Xanh lá cây; Màu Được hòa hợp với người mệnh hỏa là dùng màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím; Màu Chế khắc được, ví dụ Hỏa chế khắc được Kim, có thể dung màu như màu Trắng, Vàng.

Dưới đây Ban công xanh gợi ý cho bạn 6 loại cây hợp phong thuỷ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh hoả:

1.Hoa trạng nguyên: 

Hoa Trạng nguyên là loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, thông thường cao 0,6 đến 4 m (2 tới 16 ft). Các lá răng cưa màu lục sẫm dài 7–16 cm (3-6 inch). Các lá trên cùng, còn gọi là lá bắc, có màu đỏ lửa, hồng hay trắng và thường bị nhầm lẫn là hoa.

Trạng nguyên-loài cây mang sắc đỏ thắm này đặc biệt phù hợp cho những người mệnh hoả. Nó không chỉ có ý nghĩa mang lại vận đỏ, may mắn mà còn là biểu tượng cho sự thành đạt, học hành giỏi giang và đỗ đạt thành tài như chính cái tên nủa nó.

Hoa trạng nguyên là loài cây hợp phong thuỷ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh hoả

2.Cây kim ngân:

Cây kim ngân hay còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc có khả năng thích nghi tốt. Cây kim ngân rất hợp phong thuỷ cho người mệnh hoả. Trồng cây kim ngân trong nhà mang ý nghĩa của sự may mắn về tiền bạc, phú quý, làm ăn phát đạt…

Cây kim ngân là loại cây hợp phong thuỷ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh hoả

3. Cây hoa giấy:

Hoa giấy được quan niệm là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình. Loài cây này mang đến sự bình yên, hòa thuận, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, hoa giấy rất đẹp, dễ trồng mà có thể ra hoa quanh năm nên rất được nhiều người yêu thích. Màu sắc hoa giấy cũng là màu sắc hợp phong thuỷ cho người mệnh hoả.

Cây hoa giấy hợp phong thuỷ cho người mệnh hoả

 

4. Cây thiết mộc lan:

Cây thiết mộc lan thuộc cây nội thất phong thủy, mang đến sự phát tài, may mắn, thuận lợi cho chủ nhân mệnh Hỏa. Đặc điểm nổi bật của cây là khi bị cưa hay cắt thì cây sẽ đâm chồi, nảy lộc xung quanh vị trí bị cắt đi – nhánh mới đó tượng trưng cho lộc mới.

Cây thiết mộc lan-mang lại may mắn cho nugowif mệnh hoả

5. Cây kim tiền: 

Cây kim tiền (hay còn gọi là cây phát tài) thuộc cây cảnh họ nam thiên tinh, mọc thành bụi, mọc đối xứng, phiến là màu xanh bóng, thân cây to khỏe, phình to ở dưới gốc, rất mọng nước, có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Chính vì có lá xanh mượt, bóng, lại vươn lên mạnh mẽ nên cây kim tiền rất được mọi người ưa chuộng đặt trong nhà hoặc phòng làm việc của mình.

 

Về ý nghĩa phong thủy, đúng như tên gọi của nó – cây kim tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý và tiền bạc. Trong phong thủy, đây là một loại cây may mắn nhất, khi cây nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn hơn. Với những người mệnh hỏa, cây kim tiền là cây rất phù hợp với họ bởi nó có ý nghĩa tương sinh mang lại nhiều may mắn cho họ.

Cây kim tiền loài cây hợp phong thuỷ cho người mệnh hoả

6. Cây phú quý:

Cây phú quý là loài cây có nguồn gốc từ Indonesia, cây có rễ chùm, thân cây được tạo thành từ những lá bẹ, cuống lá có màu trắng hồng. Lá cây rất mỏng, viền lá có màu đỏ hồng, còn bên trong là màu xanh đậm.

Không chỉ có tên sang trọng, quý phái mà trong phong thủy cây Phú quý rất hợp với người mệnh hỏa. Bởi nó có sự tương sinh với người mệnh mộc (theo thuyết ngũ hành cây phong thủy có màu đỏ đều rất hợp với mệnh hỏa), nó giúp mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ.

Cây phú quý hợp phong thuỷ cho người mệnh hoả

HƯỚNG DẪN TỰ TAY THIẾT KẾ VÀ LẮP ĐẶT VƯỜN TƯỜNG XANH ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG CHO VƯỜN NHÀ

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;