Hệ thống thủy canh dưa chuột

Bạn có biết Trồng rau thủy canh vườn treo?

Trồng rau thủy canh

Thủy canh là cách đơn giản để có được rau sạch cho cả gia đình nhà bạn. Rau được trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng để giúp cây có năng suất và phát triển cao hơn so với trồng đất.

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo là gì?

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo là phương pháp trồng hồi lưu, cây được treo thẳng đứng trong không gian. Với cách này bạn sẽ không tốn nhiều công sức chăm bón, vì cây được trồng trên 2 mặt thẳng đứng và hoàn toàn tự động.

Đây là một phát minh khá hữu ích nhằm phục vụ quá trình đổi mới nông thôn đô thị, hơn nữa, bộ dụng cụ vườn treo còn mang lại năng suất cây trồng cao gấp 10 lần so với cách thông thường. Chỉ với khoảng không gian nhỏ cùng một bộ dụng cụ vườn treo đơn giản là bạn đã có thể trồng được hàng trăm gốc rau hay cây cảnh các loại.

Ưu điểm trồng rau thủy canh vườn treo

Thủy canh vườn treo
Trồng rau với hệ thống thủy canh vườn treo

Ưu điểm đầu tiên được nói đến của việc trồng rau thủy canh vườn treo là giúp mọi người sản xuất rau sạch tại nhà trên các diện tích nhỏ hẹp như ban công, sân thượng, sân vườn.

Trồng rau thủy canh vườn treo tại nhà sẽ có chi phí sản xuất thấp, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, thuận tiện vận hành. Bất cứ ai cũng có thể trồng được mà không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Trồng rau bằng bộ dụng cụ thủy canh còn góp phần giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp, hay xây dựng các trang trại trồng rau trên các vùng đất cát, sa mạc, vùng đất ngập nước, nhiễm mặn, nhiễm phèn, hay các vùng hải đảo.

Trồng rau thủy canh vườn treo có hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động nên không tốn công lao động, sử dụng hiệu quả lao động và thời gian. Sản phẩm hoàn toàn sạch do không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Việc ứng dụng hệ thống thủy canh vườn treo hiện đang được áp dụng được với trồng hoa, trái cây,…

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;