bón phân đúng cách cho hoa hồng

Hướng dẫn tưới nước và bón phân đúng cách cho hoa hồng

Hướng dẫn tưới nước và bón phân đúng cách cho hoa hồng

Cuộc sống luôn trao tặng phần thưởng cho những ai cố gắng phát huy thứ họ đang theo đuổi. Một khi bạn dành đủ thời gian tìm hiểu, áp dụng kinh nghiệm hữu ích,đảm bảo vườn hoa hồng sẽ tô điểm không gian quanh nhà với những cành hoa rực rỡ, đầy màu sắc thơm ngát. Việc chăm sóc là yếu tố cực kì quan trọng để duy trì sức sống cũng như hình dáng đặc trưng của hoa. Ở các bài viết trước ban công xanh đã chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm trong việc cắt tỉa, phòng trị bệnh cho hoa hồng. Nhưng chăm sóc hoa hồng không chỉ là cắt tỉa, phòng ngừa sâu bệnh mà còn nhiều công việc khác, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm đến các bạn một vài kinh nghiệm trong việc tưới nước, bón phân đúng cách cho hoa hồng.

Hướng dẫn tưới nước và bón phân đúng cách cho hoa hồng-1

Tưới nước cho hoa hồng:

Trong suốt mùa vụ, hoa hồng cần khoảng 1 lít nước mỗi tuần để duy trì sự phát triển. Chu kì nỏ hoa thường bắt đầu vào mùa xuân hoặc đầu mùa hạ. Bạn cần đặc biệt chú tâm chăm sóc chúng vì hoa hồng rất dễ mắc bệnh nấm, chẳng hạn như triệu chứng đốm đen và mốc. Những triệu chứng này sẽ phát triển cực kì nhanh, đặc biệt là khi lá của hoa bị ướt.

Hãy chú ý lịch trình tưới nước cho cây, đảm bảo rằng bạn ngâm toàn bộ vùng rễ vào nước ấm ít nhất 2 lần một tuần trong mùa khô hân. Nếu hoa được trồng ở khu vực luôn đọng nước cạn, bộ rễ nằm dưới sâu trong đất sẽ không hấp thụ được nước, điều này cũng dẫn đến bệnh nấm.

Bạn không được quên 4 điều cơ bản sau:

  • Nếu bạn sống ở thành phố hoặc đất nước có mùa mưa và khô hạn thay phiên kéo dài, việc tưới nước là thật sự cần thiết
  • Bên cạnh đó, hãy chú ý đến hệ thống thoát nước và đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả. Nếu không, cây của bạn sẽ dễ bị chết đuối sau một thời gian ngắn
  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và tơi xốp là hai yếu tố bạn cần nhớ khi chọn mua đất cho hoa hồng, đi kèm với hệ thống thoát nước tốt.
  • Sử dụng một chiếc cào đất để làm đất vườn tơi xốp và khuyến khích sự phát triển lành mạnh. Nếu có thể, hãy trải đều một lớp mỏng từ 5 đến 10 cm gồm cỏ hoặc lá cây vụn xung quanh phần gốc hoa hồng của bạn.

Cung cấp chất dinh dưỡng

Bón phân và chất dinh dưỡng thường xuyên trước và trong suốt chu kỳ nở (tránh sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu nếu bạn có ý định tận dụng hoa hồng cho việc trang trí nhà bếp, làm mỹ phẩm). Cân nhắc sử dụng phân bón với tỉ lệ các chất cân bằng (5-10-5 hoặc 5-10 -10).

Bón phân tối thiểu mỗi tháng một lần, đặc biệt trong những tháng nóng hơn.

Hòa tan từ ¾ đến 1 chén vào nước và sử dụng cho mỗi bụi cây. Cách tốt nhất khi bón phân cho hoa hồng là tưới phân nhỏ giọt từ từ, tránh bón trực tiếp vào bộ phận gốc rễ. Cho thêm một muỗng canh muối vàohỗn hợp phân bón của bạn; Magnesium sulphate sẽ kích thích sự phát triển thân cành mới từ bộ phận thân chính của bụi cây.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;