Cây trồng trên ban công

Các loại cây trồng làm cho ban công nhà bạn vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Trồng cây ở ban công là thú vui của nhiều gia đình, tuy nhiên làm thế nào để gia đình vừa có một ban công đẹp mắt, hài hòa, hợp lý vừa phải phù hợp với phong thủy thì không phải nhà nào cũng làm được. Hãy cùng Ban Công Xanh khám phá các loại cây trồng làm cho ban công nhà bạn vừa đẹp vừa hợp phong thủy nhé!

Hoa hồng trồng trên ban công
Hoa hồng trồng trên ban công

Cây Hoa hồng: hoa hồng không những là biểu tượng của tình yêu, giữ lửa hạnh phúc trong gia đình mà còn đem lại may mắn lâu dài cho gia chủ. Hoa đẹp, có hương sắc, rất phù hợp để trang trí cho ban công nhà bạn. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng xua đuổi được tà khí xâm nhập.

Cây Xương rồng trồng trên ban công
Cây Xương rồng trồng trên ban công

Cây Xương rồng: Ý nghĩa của cây xương rồng là mang đến sức mạnh cho gia chủ, thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài. Khi để ở ban công nhà nó có tác dụng phong thủy tốt cho những ban công xấu.

Hoa trồng ban công vừa đẹp vừa tránh phong thủy
Hoa Đỗ Quyên trên ban công vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Cây Đỗ quyên: Không chỉ hoá giải những hình khí xấu nơi ban công mà cây Đỗ quyên còn có tác dụng mang lại nhiều vận may cho gia chủ. Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Loại cây này có thể trồng trong chậu nhỏ  ban công, cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào nhà từ ban công.

Cây Cọ cảnh hợp phong thủy
Cây Cọ cảnh xanh mát làm đẹp một góc ban công

Cây Cọ cảnh: Cây thân cột, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xòe ra, để trang trí trên ban công rất đẹp và lạ mắt. Cây cọ cảnh hút khí benzen, khí formaldehyde mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Trên đây là một số gợi ý của Ban Công Xanh về các loại cây vừa làm đẹp ban công vừa phù hợp với phong thủy nhà bạn!

Chúc khu vườn nhỏ của bạn sẽ ngày càng xinh đẹp hơn.

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;