Chăm sóc hoa hồng leo vào mùa nắng nóng

Cách chăm sóc hoa hồng leo vào mùa hè

Việc chọn mua các giống hoa hồng leo nhập khẩu uy tín, chất lượng hiện nay không còn khó khăn như trước. Thế nhưng một điều khiến chúng ta băn khoăn, liệu giống hoa hồng leo mình trồng có chịu được khí hậu Việt Nam, đặc biệt là mùa hè nắng nóng hay không? Cùng Ban Công Xanh tìm câu trả lời nhé!

Hoa hồng leo có thể sống vào hè nắng nóng?

Hoa hồng leo có thể sống vào mùa hè?
Hoa hồng leo có thể sống vào mùa hè?

 

Về bản chất nhiều người có thể hoài nghi về hoa hồng leo không thể sống được vào mùa hè, đơn giản các giống hoa hồng đều có nguồn gốc từ xứ ôn đới, quanh năm giá lạnh và mùa hè cũng nắng ấm, nhưng về Việt Nam thì sao, mùa hè có khi lên đến 400 C. Vậy hoa có sống được không, thông thường để hoa sống được chúng ta lên chọn các giống hoa hồng leo để có sức chống chọi qua mùa hè. Các giống hồng leo Anh, Pháp hoàn toàn có thể sống tốt qua mùa hè nếu được ghép vào mắt của gốc hồng dại được chọn lọc.

Chăm sóc hoa hồng leo vào mùa hè

Chăm sóc hoa hồng leo vào mùa hè
Chăm sóc hoa hồng leo vào mùa hè

Môi trường:

Hoa hồng leo là loài ưa nắng lên trồng những chỗ thoáng gió, có nắng. Lúc mới trồng hoặc trồng ở tầng cao nên làm cọc cố định cho cây bởi nếu gió quá to có thể làm cây bật gốc và ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ.

Phân bón:

Nên dùng đa dạng các loại phân, phân bón lá, phân bón mầm, phân lân nung chảy và tùy từng thời điểm bón phân thích hợp. Nếu có phân chuồng hoai mục sẽ rất tốt. Sử dụng phân bón NPK dạng hạt tan chậm để bổ sung chất dinh dưỡng lâu dài.

Trong thành phần NPK của phân bón, mỗi thành phần đều có tác dụng riêng. Thành phần Nitơ, Kali, Lân có tác dụng khác nhau đối với cây trồng trong đó Lân thuộc dạng tan chậm, chính vì thế khi bón phân định kỳ 1 tháng có thể điều chỉnh để cung cấp liều lượng đúng cho cây trồng.

Bón kết hợp phân dạng hạt và phân dạng nước, bón liên tục và luân phiên để đạt kết quả tốt nhất.

Đất trồng:

Mùa hè là mùa nắng nhiều mưa nhiều, nên đất trồng cần tươi xốp thoáng. dễ thoát nước, chậu to sâu để tránh cái nắng mùa hè khuyến khích trồng chậu gỗ hoặc thùng xốp lớn, bởi càng nhiều đất thì lượng dinh dưỡng và lượng nước dự trữ sẽ càng lớn đủ để cung cấp cho cây phát triển.

Như vậy bạn cũng đỡ tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn.

Tưới nước:

Tưới nước cho hoa hồng vào mùa hè chú trọng liều lượng và thời điểm tưới, nên tưới mỗi ngày 1 – 2 lần (tầm 7 – 9 giờ sáng) khoảng 500 – 600 ml nước, tưới đều khắp mặt chậu. Hạn chế tưới vào buổi trưa nắng bởi tưới nước vào thời điểm rẽ làm cây vừa nóng vừa lạnh đột ngột, cây dễ chị chết.

Chúc bạn thành công!

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;