Phân ngựa ủ sẽ tốt hơn cho cây trồng

Cách làm và sử dụng phân ngựa ủ

Phân ngựa là một nguồn dinh dưỡng tốt và được bổ sung phổ biến cho nhiều vườn nhà. Việc ủ phân ngựa có thể giúp cho đống phân của bạn trở nên tốt hơn. Chúng ta hãy xem cách làm thế nào để sử dụng phân ngựa làm phân bóncách ủ phân ngựa nhé!

Sử dụng phân ngựa làm phân bón có tốt không?

Cách ủ phân ngựa hiệu quả
Sử dụng phân ngựa làm phân bón

Có sẵn ở nhiều vùng nông thôn hoặc thông qua các nhà cung cấp có uy tín, phân ngựa được sử dụng như một loại phân bón phù hợp và tiết kiệm chi phí cho nhà vườn. Phân ngựa có thể giúp cho cây trồng tiến thêm một bước phát triển mới khi nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng liên tục của cây. Phân ngựa chứa đầy đủ lượng chất hữu cơ và có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Bên cạnh đó, phân ngựa cũng chứa một hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao hơn so với phân bò hoặc một số loài phân khác.

Cách sử dụng phân ngựa như phân bón?

Không nên sử dụng phân tươi cho cây để ngăn ngừa khả năng đốt rễ của chúng. Tuy nhiên, phân ngựa để lâu, hoặc đã được để khô trong mùa đông, có thể làm việc tốt trong đất mà không cần lo lắng về việc đốt rễ cây của chúng.

Mặc dù có thể chứa nhiều chất dinh dưỡng, phân ngựa cũng có thể chứa nhiều hạt cỏ dại. Do đó, tốt hơn là nên sử dụng phân ngựa được ủ trong vườn. Độ nóng của phân ngựa được ủ có thể giết chết các hạt cỏ dại cũng như các loại vi khuẩn co hại khác.

Phân ngựa được ủ cũng có thể được sử dụng trong vườn bất kỳ thời gian nào trong năm. Đơn giản chỉ cần rắc nó lên khu vườn và cho nó tự làm việc với đất.

Ủ phân ngựa

Cách ủ phân ngựa không khác gì so với các phương pháp ủ phân truyền thống. Quá trình này không đòi hỏi bất kỳ công cụ hay phương pháp gì đặc biệt. Trong thực tế, với một lượng nhỏ phân ngựa có thể dễ dàng được ủ bằng việc sử dụng một cái xẻng và một cái chĩa.

Ngoài ra, một cách đơn giản hơn, có thể để tự đống phân phân hủy. Khi thêm các vật liệu hữu cơ bổ sung vào phân ngựa có thể tạo ra một lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn, tuy nhiên nó không phải là luôn cần thiết. Chỉ thêm đủ nước để giữ cho đống phân được ẩm để mang lại kết quả tối ưu. Xử lý thường xuyên giúp tăng tốc quá trình ủ phân. Bao phủ đống phân bằng vải bạt có thể giữ cho phân ngựa tương đối khô nhưng vẫn đủ độ ẩm để làm việc, cũng như giữ được nhiệt độ cần thiết.

Không có thời gian lý tưởng cho việc ủ phân ngựa , nhưng thường phải mất từ ​​hai đến ba tháng nếu được thực hiện đúng quy cách. Tốt hơn là bạn nên nhìn vào đống phân để biết nó đã sẵn sàng để bón cho khu vườn của bạn chưa. Phân ngựa được ủ sẽ giống như đất và sẽ không còn mùi “phân chuồng” nữa.

sử dụng phân ngựa tốt cho cây
Sử dụng phân ngựa giúp cây trồng tươi tốt

Dù không bắt buộc nhưng việc ủ phân ngựa có thể giúp khu vườn của bạn xanh tốt hơn. Việc sục khí và thoát nước trong đất có thể được cải thiện rất nhiều, dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của cây trồng.

>>>Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Dơi Làm Phân Bón

>>>BAN CÔNG – Nơi Để Bạn Thỏa Sức Với Niềm Đam Mê Cây Cảnh

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;