Sử dụng phân dê trong khu vườn có thể tạo ra những điều kiện phát triển tối ưu cho cây trồng

SỬ DỤNG PHÂN DÊ LÀM PHÂN BÓN

Sử dụng phân dê như một loại phân hữu cơ tốt nhất nhằm cải tạo đất, tăng năng suất cây trồng

Sử dụng phân dê trong khu vườn có thể tạo ra những điều kiện phát triển tối ưu cho cây trồng của bạn. Các viên phân khô tự nhiên không chỉ dễ dàng thu gom mà còn ít bữa bãi hơn nhiều những loại phân chuồng khác. Có vô số cách sử dụng phân dê làm phân bón. Phân dê có thể được sử dụng trong hầu hết các loại vườn, bao gồm vườn hoa, thảo mộc, rau và cây ăn quả. Phân dê cũng có thể được ủ và được sử dụng làm mùn.

Sử dụng phân dê trong khu vườn có thể tạo ra những điều kiện phát triển tối ưu cho cây trồng
Sử dụng phân dê trong khu vườn có thể tạo ra những điều kiện phát triển tối ưu cho cây trồng

Liệu phân dê có phải là một loại phân bón tốt?

Một trong những cách sử dụng phân dê phổ biến nhất là sử dụng chúng như một loại phân bón. Phân dê có thể giúp người làm vườn tạo ra cây trồng khỏe mạnh và năng suất cao. Dê thải ra phân bón dạng viên xơ nhỏ, khác với phân chuồng từ bò hay ngựa, phân dê thường không thu hút côn trùng hoặc gây nóng cho rễ cây trồng. Phân dê không có mùi và rất có lợi cho đất.

Phân này chứa đầy đủ lượng chất dinh dưỡng mà cần cho sự phát triển tối ưu của cây, đặc biệt khi dê được nuôi ngăn ở trong các chuồng. Khi dê tiểu lên phân, phân có thêm nitơ, do đó làm tăng chất dinh dưỡng cho phân. Tuy nhiên, sự gia tăng nitơ trong phân đòi hỏi các nhà vườn phải ủ phân trước khi sử dụng.

Sử dụng phân dê làm phân bón

Sử dụng phân dê trong khu vườn của bạn là một trong những cách tốt nhất để làm giàu chất dinh dưỡng trong đất. Ta có thể bón trực tiếp phân này xuống đất mà không cần lo lắng phân sẽ làm nóng đất, gây hại cho cây. Ngoài ra, phân dạng viên nhỏ dễ hòa tan và đi vào trong đất. Việc cân bằng giữa lượng phân dê, cát, và rơm cũng là một cách bón phân, thêm nhiều hoặc ít phân trong suốt mùa tùy thuộc vào loại cây trồng của bạn.

Nếu muốn, bạn có thể thêm phân dê vào vườn trong mùa thu và để nó thấm vào đất vào mùa đông. Bạn có thể mua phân dê từ các khu làm vườn/trồng cây kiểng hoặc từ các trang trại địa phương và các nhà bán lẻ. Trên thực tế, nếu bạn sẵn sàng lấy phân “dê tươi”, nhiều người nuôi dê sẽ thích hơn là việc cung cấp cho bạn phân dê phải qua xử lý.

Cách ủ phân dê

Cách ủ, trộn phân dê không phải là khó khăn hay phức tạp gì. Khi phân dê đã đủ nhiều và hoàn toàn khô, hãy tạo ra một thiết bị ủ phân của riêng bạn bằng cách lấy một tấm vải bạt lớn ủ lên toàn bộ số phân. Trộn phân với các vật liệu hữu cơ khác như cỏ cắt, lá, rơm, phế liệu hữu cơ từ nhà bếp, vỏ trứng ,…Tiếp tục ủ phân và thỉnh thoảng mở bạt ra khuấy đống để trộn lẫn mọi thứ với nhau và tăng luồng không khí, tránh giết chết các lợi khuẩn trong phân, làm hỏng phân. Tùy thuộc vào độ nhiều của đống phân, việc ủ phân có thể mất hàng tuần hoặc hàng tháng. Hãy nhớ rằng các đống phân càng nhỏ sẽ càng phân hủy nhanh hơn.

Ủ phân dê với một số vật liệu hữu cơ: rơm, cỏ cắt, lá,...
Ủ phân dê với một số vật liệu hữu cơ: rơm, cỏ cắt, lá,…

Một ưu điểm khác của việc sử dụng phân dê làm phân bón cho cây, thực tế cho thấy rằng, các viên phân sẽ cho phép nhiều luồng không khí thâm nhập vào đống phân hơn, việc này sẽ giúp tăng thời gian ủ phân. Khi ủ phân, bạn có thể làm việc trong suốt mùa thu và mùa đông, sau đó đợi đến mùa xuân mới lấy phân ra sử dụng hoặc bạn có thể lấy ra trước một phần cần cho một công việc nhất định nào đó cho đến khi quá trình ủ phân hoàn thành.

Việc ủ phân có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, thúc đẩy sự phát triển cho cây khỏe mạnh hơn và tăng năng suất cây trồng mà không cần sử dụng các loại hóa chất độc hại.

>> Sản phẩm Phân dê Ninh thuật cao cấp đóng bao

>> Ủ phân hiệu quả với rác thải hữu cơ cho gia đình thành phố

>> Tự làm phân bón cho thực vật và cây cảnh trong vườn nhà

Summary
SỬ DỤNG PHÂN DÊ LÀM PHÂN BÓN
Article Name
SỬ DỤNG PHÂN DÊ LÀM PHÂN BÓN
Description
Sử dụng phân dê trong khu vườn có thể tạo ra những điều kiện phát triển tối ưu cho cây trồng của bạn. Các viên phân khô tự nhiên không chỉ dễ dàng thu gom mà còn ít bữa bãi hơn nhiều những loại phân chuồng khác.
Author
Publisher Name
Ban Công Xanh
Publisher Logo

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;