Hoa hồng leo

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu

Thời điểm thích hợp trồng hồng leo

Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè và thu. Đặc biệt nên trồng hoa hồng leo vào mùa xuân là tốt nhất sẽ giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu

Hoa hồng leo
Hoa hồng leo trong chậu

Trồng hoa hồng leo trong chậu phù hợp cho những căn chung cư không có đất, nhà có diện tích nhỏ, dễ dàng di chuyển chậu và có thể kiểm soát lượng nước, lượng phân bón hằng ngày cho cây.

Bước 1: cho lớp đá 3×4 cm hoặc sỏi khoảng 3×4 cm vào dưới đáy chậu để tăng khả năng thoát nước, chống bị úng cho hoa hồng leo. Lớp đá này dày khoảng 3 lóng tay (khoảng 1 tấc).

Cho sỏi vào chậu hoa hồng leo
Cho sỏi vào chậu để tăng khả năng thoát nước cho hoa hồng leo

Bước 2: Chọn đất chuyên trồng hồng vào trong chậu. Do rễ hoa hồng leo là rễ chùm, ăn theo bề ngang nên phù hợp với loại đất hữu cơ thông thoáng, giàu dinh dưỡng, có khả năng giữ và thoát nước tốt.

Bước 3: Đào lỗ trên mặt đất dinh dưỡng trồng hồng có kích thước lớn hơn bầu đất của cây hoa hồng leo để bạn có thể dễ dàng bợ bầu đất xuống cây.

Bước 4: sau khi đào lỗ xong, giở bầu đất ra đặt vào chậu.

Với cây nhỏ dạng leo hoặc bụi, dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp giữa thân cây, xòe cả bàn tay đỡ bề mặt đất phía trên, dùng tay còn lại trút ngược cây xuống đất và nhẹ nhàng rút chậu ra khỏi bầu đất. Sau đó đặt bầu đất vào lỗ đào lúc nãy. Lắp đất lại.

Với cây hồng thân gỗ, dùng tay vét đất xung quanh thân chậu nhỏ để lấy bớt đất ra, tránh vét sau gây tác động đến rễ.

Sau khi vét nếu cảm thấy có thể dùng hai tay nhấc bầu đất lên thì ngưng lại. Sau đó cũng đặt bầu đất vào lỗ đào lúc nãy. Lắp đất lại.

Ấn đất cho cây hoa hồng leo
Ấn đất để giữa cây hoa hồng leo

Bước 5: Phủ một lớp rơm khô, xơ dừa khô và tốt nhất đó là lục bình khô lên trên bề mặt đất. Mục đích là để duy trì độ ẩm cho cây, ngăn chặn sự vón cục của đất dưới tác động của mưa,… ngoài ra, hạn chế sự xói mòn đất, duy trì nhiệt độ ổn định cho đất.

Trồng hoa hồng leo
Phủ xơ dừa khô trên bề mặt đất trồng hoa hồng leo

Chúc bạn trồng hoa hồng leo thành công!

Related News

Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;

Theme Settings