chăm sóc cây xô thơm

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thảo dược xô thơm

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xô thơm bằng hạt giống

Cây xô thơm là loại cây thảo dược có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Ngoài công dụng chữa bệnh, cây xô thơm còn được dùng trong ẩm thực với hương vị nồng ấm và có vị cay nhẹ, có pha chút đắng, với hương thơm hoang dại và man mát. Cây xô thơm phát triển tốt ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Cây thường được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Trồng xô thơm bằng hạt giống là phương pháp thường được những người yêu thích trồng cây, làm vườn tại nhà áp dụng. Bởi quá trình trồng cây bằng hạt giống cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong công việc làm vườn như làm đất, gieo hạt, tưới nước, bón phân, chăm sóc, cắt tỉa, thu hoạch…Trồng cây xô thơm bằng hạt sẽ tạo cho bạn cảm giác nôn nao, chờ đợi xem hạt giống của mình có nảy mầm và có tươi tốt không. Hơn thế nữa, nhờ trải qua quá trình gieo trồng và chăm sóc từ đầu bạn sẽ thấy yêu cây của mình hơn rất nhiều. Dưới đây Ban công xanh chia sẻ đến các bạn bài viết Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xô thơm bằng hạt giống:

– Thời gian gieo trồng:  Cây xô thơm được thường được gieo hạt trên diện rộng vào mùa xuân và đầu mùa thu, trước khi gieo hạt cần đặc biệt lựa chọn mua hạt giộng bảo đảm tỷ lệ lên mầm cao.

+ Vùng khí hậu lạnh, vùng khí hậu ôn hoà: Tháng 9-tháng 11

+ Vùng khí hậu ôn hoà, vùng khí hậu nóng: Quanh năm.

– Ngâm hạt giống: đem ngâm trong trong nước ấm có nhiệt độ 50 độ C, khi nước đã giảm nhiệt xuống đến 30 độ C thì dùng nước sạch để trao và rửa. Sau đó trưng ở những nơi có nhiệt độ trung bình 25 độ – 30 độ C hoặc dùng nước sạch để ngâm sau 24 giờ đồng hồ thì mang gieo trong đất.

Đất trồng: Xô thơm phát triển tốt nhất trong đất sét giàu nitơ, phát triển trong phạm vi PH từ 5.6 (axit)-7.8 (hơi kiềm) và phát triển tốt nhất trong phạm vi PH 6-6.5.

– Gieo hạt: Bạn có thể gieo hạt trong chậu hoặc trên đất đã chuẩn bị sẵn ngoài vườn. Hạt của cây xô thơm nhỏ do vậy không được gieo quá sâu trong đất (độ sâu khoảng 5mm), khoảng cách gieo hạt khoảng 30-50cm. Sau khi gieo cần che phù một lớp đất mỏng và thường xuyên tưới nước, bảo đảm độ thông thoáng gió cho hạt giống.

Hạt giống thảo mộc cao cấp-cây xô thơm

–  Thời gian nảy mầm: 7-21 ngày.

– Nhu cầu về nước tưới của xô thơm là trung bình: Chiều cao của cây xô thơm trường thành khoảng 60cm có thể hơn. Cây được thu hoạch sau khoảng 80-90 ngày sau thời gian gieo hạt.

(Tham khảo: Cây xô thơm chữa bệnh gì, sử dụng cây xô thơm thế nào?)

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;