chăm sóc hoa hồng trong mùa nắng

Trồng và chăm sóc hoa hồng trong điều kiện nắng nóng

Trồng và chăm sóc hoa hồng trong điều kiện nắng nóng

Cũng như các loài cây khác, mỗi giống hoa hồng khác nhau đều có những đặc tính riêng biệt giúp chúng duy trì thích nghi với nhiệt độ, gió và các yếu tốkhí hậu. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình phát triển cũng như khả năng sống, tồn tại của cây. Ngoài ra, cách bạn chăm sóc cây sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu cũng không kém phần quan trọng, như lượng nước tưới mỗi ngày, loại sâu bệnh nào cần phải để ý, thời gian tuyệt vời cho việc bón phân .. v.v

Khi bạn trồng hoa hồng ở 2 vùng khí hậu khác nhau, hoặc cùng quốc gia nhưng khác mùa, chẳng hạn khi bạn trồng hoa hồng tại Hà Nội so với trồng hoa hồng tại thành phố Sài Gòn.,  chúng tôi bảo đảm bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi màu sắc đến mức đáng ngạc nhiên. Bên cạnh đó, bông hoa cũng có sự khác biệt rõ ràng về kích thước. Những bông hoa nhỏ, ít cánh sẽ cần điều kiện khí hậu mát mẻ thoải mái để phát triển một cách hoàn hảo. Trồng hoa hồng trong điều kiện nắng nóng cũng có những ảnh hưởng nhất định của khí hậu nắng nóng lên hoa hồng, nhưng chỉ cần lưu ý một chút bạn chắc chắn sẽ có cho mình những chậu hoa hồng tươi tốt và xinh đẹp.

Hướng dẫn tưới nước và bón phân đúng cách cho hoa hồng

Trồng hoa hồng với điều kiện nắng nóng

Thông thường, ánh nắng chiếu sẽ soi rọi hầu hết khắp mọi nơi, nhưng thời lượng và cườngđộ sẽ thay đổi từ vùng này sang vùng khác, từ mùa này sang mùa khác.

  • Ở các vùng dọc bờ biển, bạn đôi khi được thấy sương mù giăng kín cả mùa hè, nuốt trọn những tia nắng hiếm hoi cung cấp cho cây lá.
  • Ngược lại, một số vùng mang khí hậu sa mạc nắng nóng dễ gây stress cho cây. Thậm chí, đây còn là tác nhân làm giảm đi màu tươi tốt của hoa.

Thế nên, để đối phó với hoàn cảnh quá ít hay quá nhiều nắng, bạn đơn giản chỉ việcchọn loại hoa hồng phù hợp vị trí tốt nhất để trồng xung quanh nhà bạn.

Đối với những nơi nhiệt độ hiếm khi nào xuống dưới 0oC ,hoa hồng dường như nở quanh năm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa hoa có thể được trồng dễ dàng so với những nơi có mùa đông băng giá. Bạn cần nhớ rằng:

  • Với những cây cần nhiều thời gian ra hoa và phát triển,bạn sẽ phải chăm bón, tưới nước, cắt tỉa thường xuyên
  • Thực tế, con người luôn cần thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, hoa hồng cũng vậy.Ở các vùng có khí hậu băng giá, bạn gần như phải đưa cây về dạng ngủ đông một cách bắt buộc, bằng cáchcắt cành và tỉa lá vào mùa đông. (Các bạn có thể hơi băn khoăn khi quanh năm cây vẫn được thường xuyên cắt tỉa, nhưng cắt tiả vào mùa đông ở đây có nghĩa là cắt đi phần lớn cành và lá để cây để đưa cây vào trạng thái ngủ)

Ảnh hưởng của nhiệt độ nóng lên hoa hồng

Thời tiết nắng nóng diễn ra giữa ngày và đêm sẽ ảnh hưởng rất một cáchđáng ngạc nhiên đến khả năng phát triển ra hoa của cây cũng như phương pháp chămsóc. Đặc biệt, chúng ảnh hưởng đến nhiệt độ, quá trình lên màu cũng như đặc tính riêng ở từng hoa.

– Nhiệt độ – Màu sắc: Với những giống hoa hồng bao gồm hai màu trở lên như “Rainbow ends” hay  “Double Delight”, bạn sẽ cảm nhận quá trình này diễn ra rất rõ rệt. Đối với nhiệt độ nóng vào mùa hè, hai màu này sẽ hoà trộn vào nhau làm bạn gần như không nhận biết được thời điểm hoa chuyển màu. Nhưng khi thời tiết mát hơn, điểm chuyển màu sẽ hiện hữu rõ ràng trên hoa. Dễ thấy nhất là ở viền cánh hoa.

– Nhiệt độ nóng làm chậm quá trình phát triển: Cây hoa hồng sẽ chậm lớn rõ rệt khi nhiệt độ đạt ngưỡng 32oC hoặc cao hơn. Với môi trường nóng như vậy, hoa sẽ bé hơn và cần nhiều thời gian hơn để cho ra đợt hoa mới. Quá trình phát triển lượt hoa mới lặp lại cũng mất nhiều công sức hơn. Với những loại hoa có cánh mỏng hoặc yếu ớt, chúng có thể bị cháy dưới nắng nóng. Trong trường hợp này, bạn có thể trồng cây ở những khu vực có bóng mát hoặc dời chậu vào thờiđiểm nắng nóng nhất vào buổi chiều.

– Càng nắng nóng càng cần tưới nhiều nước: Khí hậu càng nắng nóng đồng nghĩa với việc hoa cần được tưới nước đều đặn hơn. Tránh để đất khô hạn, đặc biệt là vào mùa nắng nóng. Nếu nắng nóng đi kèm là mưa rào và nóng ẩm, bạn sẽ khó lòng mà nhận ra màu sắc đặc trưng riêng của hoa.Hướng dẫn tưới nước và bón phân đúng cách cho hoa hồng-1

Ghi chú: Tuy nắng nóng đồng nghĩa với việc bạn cần tưới đều hơn, nhưng không có nghĩa là tưới quá nhiềukhiến cây bị úng, trước khi tưới cần kiểm tra độ ẩm của đất, ngoài ra bạn có thể phun sương trong những ngày này để làm mát cây. Tốt nhất bạn nên dùng phương pháp tưới nhỏ giọt để cây được tưới đúng giờ và đúng liều lượng. Ngoài ra bạn có thể phun sương trong những ngày này để làm mát cây. Nước tưới buổi sáng sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh ở cây hoa như đốm đen. Nếu bạn chỉ có thể cho cây uống nước vào buổi tối, nên tưới nước ở gốc rễ. Tránh để rơi nước vào lá vì đó là một trong các nguyên nhân chính gây bệnh cho hoa hồng.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;