Cưa cầm tay

Cưa cắt tỉa – Tìm hiểu khi nào cần sử dụng cưa cắt tỉa

Việc cắt tỉa cây cảnh không những làm cho cây trông hấp dẫn hơn mà còn có thể làm tăng sức khoẻ và năng suất ra hoa hoặc quả của cây. Việc cắt tỉa sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng các công cụ tối ưu để hoàn thành từng phần của công việc. Một công cụ làm vườn quan trọng được gọi là cưa cắt tỉa. Nếu chưa bao giờ sử dụng nó, ắt hẳn bạn sẽ có những câu hỏi. Cưa cắt tỉa là gì? Khi nào sử dụng cưa cắt tỉa?

Cưa cắt tỉa là gì?

Cưa cắt tỉa là một dụng cụ có răng sắc nhọn giống như cưa dùng để cắt gỗ. Nhưng cưa cắt tỉa được dùng để cắt tỉa cây bụi.

Có rất nhiều loại cưa cắt tỉa, mỗi loại được dùng cho một loại cành hoặc thân cây cụ thể. Tất cả các loại cưa cắt tỉa phải có hàm cứng, răng được xử lý nhiệt, có các kích cỡ và hình dạng khác nhau. Sử dụng cưa cắt tỉa phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc hơn.

Nếu bạn đang tự hỏi khi nào nên sử dụng cưa cắt tỉa, đây là một nguyên tắc nhỏ. Nếu nhánh hoặc thân bạn muốn cắt tỉa có đường kính dưới 1,5 inch (3,81 cm), hãy sử dụng dụng cụ cắt tỉa bằng tay. Nếu là gỗ dày hơn, bạn có thể sử dụng cưa cắt tỉa.

Các loại cưa cắt tỉa khác nhau

Cưa cắt tỉa
Cưa cắt tỉa của Xingshuo-XS W270 HM0031của Ban Công Xanh

Cưa cắt tỉa có sự khác nhau về các kích cỡ và loại. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cưa cắt tỉa phù hợp nhất với công việc cần giải quyết.

Đối với cành quá dày cho dụng cụ cắt tỉa bằng tay, hãy sử dụng cưa cắt tỉa. Nếu nhánh cần cắt tỉa nằm trong một khu vực kín, sử dụng cưa cắt tỉa bằng lưỡi ngắn hơn.

Chọn một cưa cắt tỉa có răng chắc, có đường cong cho cành có đường kính lên đến 2 ½ inch (6,35 cm). Hãy thử sử dụng cưa cắt tỉa với răng thô cho các cành nặng hơn.

Cành cao yêu cầu một công cụ cắt tỉa đặc biệt. Những công cụ này thường có một cái cán dài cho người làm vườn sử dụng nó. Yêu cầu một lưỡi cưa ở một bên và lưỡi cong ở bên kia. Các lưỡi cong được móc qua các nhánh để cắt tỉa.

Nếu bạn cần mang theo cưa cắt tỉa để cắt tỉa cây, hãy chọn một cái có lưỡi dao gấp vào tay cầm. Loại này sẽ giúp bạn dễ dàng và an toàn khi sử dụng thang.

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;