đá puzzoland

Giá thể trồng Lan từ đá núi lửa

Trồng lan trên bọt đá núi lửa

Giá thể trồng lan từ đá bọt núi lửa

Giá thể trồng lan từ bọt đá núi lửaGiá thể trồng lan từ bọt núi lửa có rất nhiều khoáng chất tự nhiên sẵn có khi được phối trộn theo đúng tỷ lệ sẽ có tác dụng giữ ẩm tốt, là môi trường thuận lợi cho bộ rễ các loài lan phát triển khỏe mà không cần dùng quá nhiều phân thuốc.

Giá thể trồng lan từ đá bọt núi lửa có ưu điểm dễ ngấm nước, không bị mục, thoáng hơi và không quá nặng. Rất tốt để lót đáy chậu thay cho chất xốp đậu phộng (Peanut foam). Tuy nhiên, vì đá bọt núi lửa giữ lại các chất muối, nước và khoáng cao cho nên cứ 2 tháng nên xả nước cho sạch để sên không vỏ không trú ngụ trong kẽ đá.
Đặc tính của giá thể đá núi lửa:

  • Giữ độ ẩm vừa phải (50-80%)
  • Có nhiều lỗ khí lưu thông, không quá bí cho rễ.
  • Giữ lại được phân trong các lỗ bọt để cây sử dụng từ từ, giúp tiết kiệm phân.
  • Có các chất dinh dưỡng tự nhiên trong đá, cây có thể hấp thu trực tiếp không cần bón phân nhiều.

Đá bọt núi lửa có thể dễ dàng phối trộn với một ít xơ dừa nhỏ, vỏ thông, vỏ cây, vỏ lạc, đất mùn hốc đá… có thể cho ra các loại giá thể trồng lan rất hiệu quả. Đá núi lửa chứa nhiều khoáng chất và vi lượng rất tốt cho sự phát triển của cây và màu sắc hoa. Giá thể trồng lan từ đá bọt núi lửa đặc biệt thích hợp với các loại địa lan, lan hài và các loại thanh đạm, lọng. Ngoài ra, đá núi lửa được sử dụng nhiều để trồng Lan vũ nữ cho hoa nhiều và to.

Với nhiều công dụng có giá trị cao như vậy, đá bọt núi lửa được rất nhiều chuyên gia trồng lan ở nước ngoài ưa chuộng dùng làm giá thể trồng lan, đặc biệt là ở Nhật.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;