dụng cụ trồng hoa hồng

Những dụng cụ làm vườn không thể thiếu khi trồng hoa hồng

Những dụng cụ làm vườn không thể thiếu khi trồng hoa hồng

Những dụng cụ làm vườn không thể thiếu khi trồng hoa hồng

Hoa hồng là một trong những loại hoa đòi hỏi nhiều yêu cầu về kỹ thuật trồng và chăm sóc. Để đảm bảo tốt quá trình chăm sóc những cây hoa hồng của mình bạn cần bổ sung vào bộ sưu tập dụng cụ làm vườn nhà bạn các thiết bị cần thiết, không thể thiếu trong quá trình chăm sóc hoa hồng. Dưới đây là danh sách các dụng cụ làm vườn cần thiết hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chăm sóc hoa hồng

Dụng cụ cắt tỉa:

Hoa hồng chỉ ra hoa đẹp và tươi tốt khi được cắt tỉa đúng cách. Việc cắt tỉa là rất cần thiết nhưng cần lưu ý tránh tỉa quá nhiều (tránh tỉa từ 1/3 đến một nửa chiều dài cành), tránh cắt hoa hồng bằng kéo lớn vì chúng sẽ làm thân bị tổn thương, dẫn đến giảm nét đẹp của thân hoa. Các dụng cụ cắt tỉa như kìm cắt cành có đường kính cắt từ 15-20cm là thích hợp cho công việc cắt tỉa hoa hồng của bạn. Đó là thiết bị được thiết kế chuyên cho việc cắt tỉa cànhdo đó sẽ sẽ tạo điều kiện thuận lợi và mang lại sự chuẩn xác nhất trong quá trình cắt tỉa cành của bạn.

Những dụng cụ làm vườn không thể thiếu khi trồng hoa hồng

 Khung giàn leo cho hoa hồng

Một số giống hoa hồng leo cần cho mình khung hoa leo thích hợp để sinh trưởng, phát triển tốt và cho ra hoa đẹp. Bạn cần phải tự tay thiết kế cho chúng những khung leo phù hợp bằng dây kẽm, tre nứa hoặc sử dụng các khung hoa leo được thiết kế sẵn, chuyên dụng cho hoa hồng có trên thị trường. Các khung leo được thiết kế sẵn thường đảm bảo tốt các yêu cầu kỹ thuật, chiều cao, yếu tố thẫm mỹ lại thích hợp và rất dễ sử dụng cho hoa hồng trồng trong chậu.

Khung trồng hoa hồng leo cao cấp DCDA031
Khung trồng hoa hồng leo cao cấp DCDA031

 Dụng cụ làm đất: xẻng, cào, chĩa làm vườn

Xuyên suốt quá trình trồng và chăm sóc hoa hồng chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cần cải tạo, làm đất cho hoa hồng. Nếu trồng hoa hồng trực tiếp ngoài đất vườn bạn cần cào xới, làm cỏ cho đất. Nếu trồng hoa hồng trong chậu bạn cần bổ sung phân bón, trộn đất, thay đất….Những chiếc xẻng làm vườn, cào làm vườn, chĩa 3 làm vườn mini là những dụng cụ làm vườn nhỏ nhưng giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình trồng và chăm sóc hoa hồng.

Gói khuyến mãi hỗ trợ làm vườn cùng Ban công xanh

 Bình xịt tưới cây-thiết bị tưới chuyên dụng:

Hoa hồng cần khoảng 1 lít nước mỗi tuần để duy trì sự phát triển. Hãy chú ý lịch trình tưới nước cho cây đảm bảo rằng vùng rễ cây không bị đọng nước, quá trình hấp thụ và thoát nước đều diễn ra thuận lợi thì bộ rễ hoa hồng mới phát triển tốt được. Bạn có thể dễ dàng lắp cho những chậu hoa hồng của mình những đầu tưới nhỏ giọt có lưu lượng nước thích hợp (có nhiều loại lưu lượng khác nhau như 2-4-8-12-25 lít/giờ) để đảm bảo lượng nước cung cấp cho bộ rễ hoa hồng luôn đúng và đủ. Hơn nữa bạn còn có thể kết hợp với các thiết bị hẹn giờ tưới tự động để quá trình tưới cây diễn ra hoàn toàn tự động nhưng rất chuẩn xác.

Bên cạnh đó lá hoa hồng cũng cần được cung cấp lượng nước thích hợp để phát triển tươi tốt.  Hãy để ý nếu lá dần chuyển sang màu xám hoặc có dấu hiện quăn trên từng phiến, đó chính là lúc cây cần được bổ sung nước. Nhưng bất cứ khi nào bạn tưới cây, cần  tránh tưới hoặc để nước đọng lại trên lá quá nhiều (vì yếu tố đó sẽ khiển cây mắc phải các bệnh phổ biến của hoa hồng). Do đó một bình xịt tưới cây chuyên dụng là cần thiết cho quá trình chăm sóc hoa hồng của bạn. Chế độ phun trên bình xịt là vừa phải cho quá trình tưới nước trực tiếp trên lá đồng thời bình xịt còn dùng cho các trường hợp phun, xịt dưỡng chất, phân bón lá hay thuốc trừ sâu bệnh cho cây.

Bình xịt nước tưới Gardena

Chậu trồng hoa hồng

Chậu trồng hoa hồng không hẳn chỉ cần vào giai đoạn mới bắt đầu trồng. Sau một thời gian, hoa hồng sẽ lớn và phát triển nhiều hơn đáng kể. Nếu trồng hoa hồng trong chậu, sẽ có lúc bạn cần thay chậu mới để đảm bảo hoa hồng có đủ không gian phát triển. Chậu trồng hoa hồng có thể là chậu gỗ, chậu nhựa…Mỗi loại chậu đều có những đặc điểm riêng, chậu nhựa có giá thành tiết kiệm hơn, còn chậu gỗ có nhiều lợi ích cho rễ cây, bởi chất liệu gỗ giúp làm mát rễ cây dù trong mùa hè.

Chau-go-trong-cay-cao-cap-Fami-Edge-Box-vuong-EB555

Ban Công Xanh hy vọng rằng bài chia sẻ này đã cho bạn những ý tưởng, và sự lựa chọn chắc chắn hơn các dụng cụ làm vườn trong quá trình chuẩn bị trồng hay đang chăm sóc cho vườn hoa hồng nhà bạn.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;