Ban Công Xanh

Giúp ban công xanh càng thêm xanh

Những tòa chung cư thường bị mất diện tích khoảng không trên sân thượng. Chính vì thế, những gia chủ thường tận dụng diện tích ở ban công để trang trí cho căn nhà của mình xanh càng thêm xanh, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái mà vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Ban Công Xanh
Ban Công Xanh càng thêm xanh với các loại cây hoa sặc sỡ

Không cần diện tích quá lớn, chỉ cần đầu tư những chậu cây xinh xắn, có khả năng chịu nắng nóng tốt, một bộ bàn ghế hoặc chỉ đơn giản là những tấm đệm ngồi là bạn đã không lãng phí một không gian thư giãn, thỏa sức đọc sách, ngắm cảnh hay nhâm nhi ly trà sau ngày làm việc mệt mỏi.

Hoa Sen Đá giúp ban công xanh thêm xanh

Hoa Sen Đá
Hoa Sen Đá giúp ban công thêm xanh

Thuộc loài cây mọng nước, sen đá có kỹ thuật trồng đơn giản, dễ sinh sôi phát triển và còn là biểu tượng của sự thủy chung, son sắt. Cây ưa nóng, khô, cần nhiều ánh sáng, một ngày ít nhất từ 6 – 8 tiếng đồng hồ ngoài nắng. Vì thế, một vài chậu sen đá xếp thành một khu vườn nhỏ để tô điểm cho ban công là một gợi ý thú vị.

Xương rồng Bát Tiên đặt trên ban công

Xương Rồng Bát Tiên
Xương Rồng Bát Tiên đặt trên ban công

Cây Xương Rồng Bát Tiên có gai, thân màu trắng mốc, dáng hoa đẹp nhiều màu sắc như vàng, hồng, đỏ, trắng. Khi cây nở hoa sẽ tạo cho một không gian xung quanh trở nên rực rỡ và luôn tươi mới. Đây là loại cây nhiệt đới dễ trồng, đất không cần nhiều dinh dưỡng mà chỉ cần tơi xốp, thoát nước. Do có nguồn gốc từ sa mạc nên chúng rất cần nắng, đặc biệt là khi được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp thì càng tốt cho bát tiên.

Cây trắc Bạch Diệp xanh mát cả ban công

Cây Trắc Bạch Diệp
Cây Trắc Bạch Diệp xanh mát cả ban công

Thân cây phân nhiều nhánh trong những mặt phẳng đứng làm cho cây có hình dáng đặc biệt. Cây mọc có hình tháp rất tự nhiên. Cây có đặc điểm sinh trưởng tốt với nhiệt độ từ 20 – 35 độ C. Thuộc cây ưa ánh sáng, và kị các điều kiện chịu bóng hoặc chịu bóng bán phần.

Một lời khuyên nhỏ cuối cùng, nếu là một người yêu thích cây xanh và muốn tận dụng toàn bộ diện tích ban công để trồng chúng, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn nhỏ được gắn cố định chắc chắn.

Bancongxanh chúc các bạn tạo nên cho mình một ban công hoàn mỹ nhất nhé!

>>> Những loại cây và hoa ưa nhiệt thích hợp choban công đón nắng

  >>>  Trồng và chăm sóc hoa hồng trong điều kiện nắng nóng

 

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;