Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tăng năng suất cao cho vườn hoa

Hệ thống  tưới nhỏ giọt giúp tăng năng suất cao cho vườn hoa

Phong trào trồng hoa ở Việt Nam

Việt Nam có diện tích đất tự nhiên là 33 triệu ha nhưng diện tích đất trồng hoa ở Việt Nam chỉ chiếm 0,02% diện tích đất đai. Những năm gần đây, phong trào trồng hoa ở Việt Nam đã được chú ý phát triển, diện tích hoa tăng nhanh hơn. Theo Viện Nghiên cứu Rau-Quả, lợi nhuận thu được từ 1 ha trồng hoa cao hơn 10-15 lần so với trồng lúa và 7-8 lần so với trồng rau.

Vườn hoa đẹp sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt
Vườn hoa đẹp

Nghề trồng hoa phát triển khá mạnh ở nhiều địa phương. Theo số liệu điều tra của Viện Di truyền Nông nghiệp, tại một số địa phương, hoa là cây trồng cho thu nhập khá. Chẳng hạn, có vùng ở Hà Nội, so với sản xuất 2 lúa 1 màu trong cùng thời điểm, trên cùng một đơn vị diện tích thì trồng hoa có lợi nhuận cao hơn gần 12 lần. Ở Thái Bình, có doanh nghiệp trồng hoa đã thu lãi tới 160 triệu đồng ha/năm, hay ở Lâm Đồng, bình quân cho mức lãi 250 – 300 triệu đồng/ha/năm từ sản xuất hoa.

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tăng năng suất cho vườn hoa

Để năng suất tăng cao hơn cho vườn hoa, ngày nay, người làm vườn đã ứng dụng những hệ thống tưới nhỏ giọt vào chính khu vườn của mình. Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt:

Dây tưới nhỏ giọt GreenDrip
Vườn hoa sử dụng dây tưới nhỏ giọt trải dọc luống
  • Tiết kiệm nước, do nước được cấp trực tiếp cho cây, không bị thất thoát do bốc hơi và thấm sâu.
  • Tưới nhỏ giọt còn có khả năng giữ được độ ẩm đồng đều trong tầng đất canh tác góp phần nâng cao năng suất hoa, giúp hoa nở đều, đẹp, đồng loạt.
  • Có thể dùng nước có hàm lượng muối tương đối cao để tưới. Để cây trồng phát triển tốt nhất, cần duy trì độ ẩm ở vùng rễ trong một khoảng ẩm độ nhất định. Độ ẩm này tùy thuộc mức độ khó khăn của cây trồng khi hút nước từ trong đất.

Chia sẻ của khách hàng về hệ thống tưới nhỏ giọt

Dây tưới nhỏ giọt GreenDrip cho vườn hoa đồng tiền
Dây tưới nhỏ giọt GreenDrip cho vườn hoa đồng tiền

Chú Dũng (ngụ tại ấp 4 – Bình Chánh) đã thu được các kết quả rất khả thi khi vườn ươm trồng hoa đồng tiền ra hoa rất đều và đẹp nhờ sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt của công ty Tropical

Dây tưới nhỏ giọt trải dọc luống
Feedback của khách hàng về dây tưới nhỏ giọt GreenDrip

. Chú đã được nhân viên của công ty tư vấn rất nhiệt tình, chi tiết bằng việc sử dụng Dây tưới nhỏ giọt GreenDrip 16mm, dày 0.20mm, khoảng cách lỗ 20cm, 1.30 l/h, 1000m/cuộn.

Nhờ áp dụng thành công hệ thống tưới nhỏ giọt này mà chú Dũng đã tiết kiệm được rất nhiều thứ. Đây là những chia sẻ rất chân thành từ chú.

Với những chia sẻ này, chính là động lực giúp công ty Tropical ngày càng nỗ lực, phát triển hơn để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của người dân, giúp họ tiếp cận nhiều hơn với các thiết bị hiện đại, tiết kiệm được các chi phí không cần thiết, hỗ trợ cho các khu vườn, cảnh quan trở nên ngày một xanh, đẹp hơn.

Related News

Comments (1)

[…] Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt là tiết kiệm nước, do nước tưới được cấp trực tiếp cho cây trồng, không bị thất thoát do bốc hơi và thấm sâu. Kỹ thuật tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước từ 20 – 3% so với phương pháp truyền thống. Với hệ thống vận hành sẽ giúp giảm được nhân công cho việc tưới tiêu, tưới nhỏ giọt kết hợp với châm phân tự động giảm nhân công bón phân cũng như lượng phân bón so với bón phân thủ công. […]

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;