Hệ thống tưới phun mưa tự động

Hệ thống tưới tự động – giải quyết mối lo thiếu nước tưới cây trồng

Hệ thống tưới tự động – giải quyết mối lo thiếu nước tưới cây trồng

Ngày nay, các nhà vườn Việt Nam đang không ngừng thay đổi để bắt kịp các xu hướng sản xuất tiên tiến trên thế giới. Họ bắt đầu áp dụng khoa học kĩ thuật vào việc gieo hạt, bón phân, tưới nước, thu hoạch,… Mục đích là để khu vườn của mình đạt được hiệu suất tốt nhất. Một trong số những công nghệ phải kể đến ở đây là hệ thống tưới tự động, đã giải quyết được nhiều mối lo về nguồn nước tưới, bên cạnh đó còn giảm bớt sức lao động, tiết kiệm được một nguồn chi phí lớn cho người dân.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Ít ai nghĩ được rằng, không có “rừng vàng, biển bạc”, Israel được biết đến là đất nước duy nhất có khả năng biến sa mạc khô cằn thành đất canh tác, trồng trọt, phát triển nông nghiệp thành công và thay đổi nền nông nghiệp thế giới. Bởi chính nơi này, đã phát minh ra những hệ thống tưới nước hiện đại nhất thế giới.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp nước tưới, phân bón, chất dinh dưỡng trực tiếp tới gốc cây, giúp rễ cây hấp thụ hiệu quả, không lãng phí nước và điều chỉnh được lượng nước tưới phù hợp tùy vào từng thời điểm cụ thể.

Hệ thống tưới nhỏ giọt yêu cầu những nguyên liệu khá đơn giản gồm bơm, đồng hồ đo áp, hệ thống lọc tạp chất hoặc xử lý chất thải, đường ống, thiết bị tạo giọt. Với hệ thống tưới nhỏ giọt giúp nhà vườn tiết kiệm được 30 – 60% nước so với cách tưới tiêu truyền thống. Hệ thống này có thể điều khiển bằng tay (bán tự động) hoặc tự động bằng các lập trình sẵn thông qua các thiết bị điện tử thông minh smartphone, máy tính,… do đó giảm được sức lao động.

Hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa giúp tiết kiệm lượng nước tối đa, hơn 80% lượng nước cần tưới, tiết kiệm công tưới nước. Đây là hình thức tạo nước thành dạng những màn mưa nhân tạo.

Cấu tạo của hệ thống tưới phun mưa bao gồm: bơm tăng áp, van điều khiển, ống dẫn nước (ống chịu áp phụ thuộc tổng lưu lượng nước, chiều dài của đường ống, thông số kĩ thuật của đầu béc), thiết bị phun nước. Hệ thống hoạt động nhờ vào dạng đầu phun bao phủ được bán kính rộng, đáp ứng được độ phủ kín khi phun.

Hệ thống tưới phun mưa bao gồm tưới phun mưa toàn bộ (tưới cho cả cây), tưới phun mưa cục bộ (tưới gốc cây). Với thiết bị hiện đại này, hệ thống tưới phun mưa đã giúp người dùng tiết kiệm chi phí đầu tư, sức lao động và nguồn nước tưới nhất là vào mùa khô.

Hệ thống tưới phun mưa áp dụng cho cây trồng cần nhiều nước tưới cho cả tán lá. Phương pháp này phù hợp cho việc tưới các bãi cỏ, tưới cảnh quan, khu nghĩ dưỡng với thiết kế đảm bảo tính mỹ quan.

Dây tưới phun mưa tưới tự động

Hệ thống tưới phun sương

Hệ thống tưới phun sương cần một số thiết bị: máy bơm tăng áp, vòi phun sương, bộ lọc, ống dẫn và các loại co nút nối khác.

Việc lắp đặt hệ thống phun sương sẽ giúp làm thoáng môi trường sống và làm việc của bạn, đồng thời đưa đến một không gian lý tưởng cho sự phát triển của nhiều loại cây trồng như hoa lan, nấm… Đặc biệt hơn, hệ thống phun sương trồng nấm hay hệ thống phun sương tưới lan còn là giải pháp rất ưu việt vì tiêu thụ ít điện nhưng lại mang đến hiệu quả sử dụng cao, không gây tiếng ồn…

Các phương pháp tưới này được áp dụng trong cả các mô hình nhà kính tự động, nhà lưới, vườn ươm, vườn cây, trang trại rộng lớn. Việc áp dụng hệ thống tưới tự động đã mang lại rất nhiều hiệu quả cả về kinh tế và chất lượng đầu ra cho người dân, nhà vườn Việt Nam ta.

Xem video về các thiết bị tưới: https://www.youtube.com/nhabeagri

Related News

Comments (1)

[…] khu vực tưới, bộ lọc, bộ điều khiển số lần và thời gian tưới trong ngày. Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể kết hợp với bộ châm phân tự động, cung cấp phân bón khi tưới tiêu, […]

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;