Chưa được phân loại

Hồ tiêu Lộc Ninh (Bình Phước) đón nhận “nhãn hiệu tập thể“

Hồ tiêu Lộc Ninh nhận “nhãn hiệu tập thể”

Đây là lần đầu tiên Bình Phước có một nông sản được cấp chứng nhận này.

Sáng 25/6, tại  tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ đón nhận giấy chứng nhận “nhãn hiệu tập thể” cho hồ tiêu Lộc Ninh do Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học- Công nghệ cấp.

Đây là lần đầu tiên Bình Phước có một nông sản được cấp chứng nhận này, mở ra cho nông dân một hướng đi mới trong sản xuất, giúp nâng cao giá trị, danh tiếng sản phẩm và tăng thu nhập.

Lộc Ninh được coi là thủ phủ của cây tiêu ở Bình Phước với diện tích khoảng 4.000 ha, chiếm trên 30% diện tích tiêu cả tỉnh với sản lượng gần 40%.

Cây tiêu có trên đất Lộc Ninh đã lâu đời và có uy tín trên thị trường quốc tế và trong 10 người trồng tiêu giỏi nhất của Việt Nam do Hiệp hội hồ tiêu bình chọn có tới 6 người ở Lộc Ninh.

Chính vì vậy, được đón nhận nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Lộc Ninh là sự kiện quan trọng đối với nông dân địa phương.

Ông Nguyễn Bá Thịnh, nông dân xã Lộc An, huyện Lộc Ninh bày tỏ: “Riêng cây tiêu mình phải áp dụng công nghệ bền vững để cùng phát triển. Nông dân Lộc Ninh nói riêng và Bình Phước nói chung tất cả cùng làm để cây tiêu Việt Nam xứng tầm với thế giới”.

Để đảm bảo xúc tiến thương mại có hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị kinh tế, tạo thế đứng bền vững cho hồ tiêu Lộc Ninh cần sự nỗ lực hơn nữa của các cấp, ngành và nông dân địa phương.

Người trồng tiêu phải thực hiện tốt việc sản xuất không hóa chất theo phương pháp bền vững; về phía địa phương cần quan tâm đến việc xây dựng nhà máy chế biến hồ tiêu trên địa bàn để làm thành chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm.

Ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nói: “Hiện nay Việt Nam là nước xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu, chiếm tỷ trọng 50% toàn thế giới. Chính vì vậy thương hiệu hồ tiêu vô cùng quan trọng vì khi xây dựng một thương hiệu tốt thì sẽ đem lại lợi ích không chỉ cho đất nước mà cả cho người nông dân, giúp chúng ta khẳng định sản phẩm của mình trên thị trường toàn cầu”./.

 

CTV Trần Thể/ VOV-TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *