hoa gì thích hợp trồng ban công

Những loại hoa thích hợp trồng trên ban công nhà cho ban công đẹp mê ly-hoa dừa cạn

Những loại hoa thích hợp trồng trên ban công nhà cho ban công đẹp mê ly

Việc tận dụng những ban công nhỏ thường chỉ bỏ trống không để trồng rau sạch, trồng hoa trên ban công đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân đô thị. Nếu bạn là một người yêu thích việc tô điểm, trang trí cho ban công nhà mình thì chắc chắn việc chọn trồng hoa trên ban công là việc bạn không thể  bỏ qua. Ban công nằm ở vị trí cao do đó các loại hoa dạng leo, hoa chậu treo là lựa chọn thích hợp. Dưới đây là một số loại hoa thích hợp trồng ở ban công nhà mà Ban Công Xanh muốn chia sẻ đến các bạn:

Hạt giống hoa dạ yến thảo Rapide (Mix)-

1. Hoa dạ yến thảo:

Hoa Dạ Yến Thảo  còn có nhiều tên khác là: Yên thảo hoa, hoa dạ yên thảo, hoa dã yến thảo. Cây dạ yên thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Thời kỳ nở hoa dạ yên thảo từ tháng 5 – 10. Dáng hoa phong phú, đa dạng. Cây hoa dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ cây có thể ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác. Hoa Dạ Yên Thảo gốc có hình phễu, nhưng các loại Dạ Yến Thảo lai tạo có hình dáng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm rất khác biệt. Loài hoa dạ yến thảo này với đặc điểm thân leo, màu sắc lung linh nên đặc biệt thích hợp trồng ở ban công nhà, trồng trong chậu treo

Hat hoa Pansy Mini Mix màu 2

2. Hoa pansy

Hoa Păng-xê có tên tiếng Anh là Pansy. Hoa còn được gọi là hoa Bướm hoặc Tử La Lan, có lẽ vì cánh hoa nhiều màu sắc, mỏng mượt như nhung và có hình dạng như con bướm đang đậu trên cành. Tên Păng-xê có nguồn gốc từ “Pensée” trong tiếng Pháp (sự tơ tưởng, nhớ nhung). Vì thế, hoa còn có tên là Hoa tương tư. ​Loại hoa mà ngày nay chúng ta biết đến với cái tên pansy – mệnh danh là “khuôn mặt của thiên thần” – có nguồn gốc từ hoa violet 3 màu. Vào năm 1810, ông T. Thompson lai tạo Viola lutea với Viola altaica và tạo ra loài hoa mà hiện giờ chúng ta gọi là Pansy. Họ hoa này có 16 giống gồm 800 loại. Họ Violaceae khá nổi tiếng nhờ trong họ có 2 loài hoa là pansy (Viola tricolor) và violet (Viola sp). “Họ pansy” là tên do chiaki đặt dựa trên tên hoa đặc trưng nhất của họ là hoa pansy, còn “Violaceae” được dịch là “họ cây hoa có hình cánh bướm hoặc hoa tím, thân thảo”.

Với các gia đình thành phố, hoa pansy là lựa chọn lý tưởng để trang trí ban công hoặc mảnh sân vườn nhỏ thêm sức sống, thêm rực rỡ, bởi đơn giản là hoa rất dễ trồng, nở nhiều hoa liên tục và những bông hoa đẹp quyến rũ với nhiều màu sắc khiến bạn muốn ngắm mãi không thôi.

Những loại hoa thích hợp trồng trên ban công nhà cho ban công đẹp mê ly-hoa dừa cạn

4. Hoa giấy

Cây Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa giấy có tên khác: Mai tam giác, cây bông giấy, Màu sắc: đỏ, cam, vàng, trắng…

Cây hoa giấy là loại cây leo tốt dùng để trang trí cho cổng vào nhà, trang trí cho các sân vườn, hàng rào. Mặt khác cây còn được dùng để làm bóng mát rất tốt cho không gian nhà bạn. Với đặc điểm thân leo hoa giấy chắc chắn sẽ là loài hoa làm cho ban công nhà bạn trở nên lung linh và rực rỡ. Ở những vùng quê cây hoa giấy thường được trồng trước cổng, mé hiên nhà, còn đối với những người nông dân đô thị thì hoa giấy trở thành loài hoa đặc biệt thích hợp trồng ở ban công.

Những loại hoa thích hợp trồng trên ban công nhà cho ban công đẹp mê ly-hoa hồng leog

3. Hoa hồng leo

Không phải giống hồng nào trồng ban công cũng đẹp. Hoa hồng ban công cần là những giống hồng leo rủ mềm mại, cho hoa liên tục, hương thơm không nên chọn những giống phát triển quá nhanh, um tùm .

Hoa hồng leo trồng ban công nên được trồng trong các loại chậu nhựa, chậu gỗ độ lớn phải đảm bảo chứa đủ đất để cây thoải mái phát triển. Bên cạnh đó hoa hồng leo còn cần được sự hổ trợ của các khung hoa leo, khung chống đỡ để chúng thoả sức leo trèo trên ban công nhà bạn.

Những loại hoa thích hợp trồng trên ban công nhà cho ban công đẹp mê ly-hoa thuý điệp

5. Hoa thuý điệp

Cây Hoa Thúy Diệp hay Thúy Điệp, tên khoa học là Lobelia, là một loại hoa thân bò rủ mềm, hoa có mầu xanh biển, tím, hồng trắng… như những cánh bướm dập dìu trên cành rất đáng yêu. Cây Hoa Thúy Diệp trưởng thành có chiều cao từ 15 – 20cm thân mềm , cành nhánh nhỏ, lá mọc đối xứng, thích hợp trồng trong chậu treo. Chính vì thế hoa thuý điệp thường được trồng trong các chậu treo, trồng trên ban công, sân thượng.

Những loại hoa thích hợp trồng trên ban công nhà cho ban công đẹp mê ly-hoa dừa cạn

6. Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn là loài cây thân thảo hoặc cây bụi nhỏ thường xanh, cao tới 1 m, phân cành nhiều.  Hoa có màu từ trắng tới hồng sẫm với phần tâm có màu đỏ hơn. Hoa dừa cạn là loài hoa rất dễ trồng và chăm sóc. Hoa dễ dàng phát triển tốt trong điều kiện khô và đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Người ta thường trồng hoa dừa cạn vào các giỏ hoa treo ở ban công, trồng quanh vườn nhà. Đây là loài hoa vừa đẹp vừa dễ trồng lại thích hợp trồng cho ban công nhà bạn nhớ đừng bỏ qua.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;