Sử dụng phân dơi như một loại phân bón

Hướng dẫn sử dụng phân dơi làm phân bón

Hướng dẫn sử dụng phân dơi làm phân bón

Phân dơi là một trong những loại phân có lịch sử lâu dài trong việc sử dụng để làm tốt đất. Dơi chỉ ăn trái cây và côn trùng do đó phân của nó là một loại phân bón tuyệt vời. Phân dơi hoạt động nhanh, ít mùi thơm, có thể bón vào đất để làm tốt đất trước khi trồng cây hoặc sử dụng trong giai đoạn cây tăng trưởng.

Sử dụng phân dơi làm phân bón
Sử dụng phân dơi làm phân bón

Sử dụng phân dơi làm gì?

Phân dơi được sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Nó có thể được sử dụng như là một chất điều hòa đất, làm giàu chất dinh dưỡng cho đất và cải thiện cấu trúc và hệ thống thoát nước. Phân dơi là một loại phân phù hợp cho cây trồng và bãi cỏ, giúp chúng luôn xanh và khỏe mạnh. Nó có thể được sử dụng làm thuốc trừ nấm tự nhiên và kiểm soát tuyến trùng trong đất. Ngoài ra, phân dơi được ủ sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy hơn.

Phân dơi giúp cây trồng luôn xanh tốt
Phân dơi giúp vườn rau luôn xanh tốt

Sử dụng phân dơi làm phân bón

Như là một loại phân bón, phân dơi có thể được sử dụng làm lớp phủ trên của bề mặt đất, hoặc được làm lỏng để tưới cho cây trồng. Phân dơi có thể được sử dụng tươi hoặc khô. Thông thường, phân bón này được sử dụng với số lượng nhỏ hơn các loại phân chuồng khác.

Phân dơi cung cấp nồng độ cao các chất dinh dưỡng cho cây cối và đất trồng. Nồng độ NPK của nó là 10-3-1. Điều này có nghĩa là, trong phân dơi có 10% nitơ (N), 3% phốt pho (P), và 1% kali hoặc potash (K). Nồng độ nitơ cao hơn đảm bảo cho sự phát triển nhanh và xanh của cây. Phốt pho hỗ trợ sự phát triển của rễ và hoa trong khi Kali cung cấp sức khoẻ tổng thể cho cây trồng.

Làm thế nào tạo phân dơi dạng lỏng

Nồng độ NPK của phân dơi phù hợp sử dụng với nhiều loại cây trồng. Một cách dễ dàng để sử dụng phân bón này là ở dạng lỏng, cách này sẽ giúp cho rễ cây hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tạo phân dơi dạng lỏng cũng khá đơn giản. Chỉ cần ngâm phân dơi trong nước qua đêm thì hôm sau có thể sử dụng để tưới cây. Tỷ lệ ngâm phân dơi dạng lỏng như sau, mỗi chén phân sẽ tương ứng với mỗi gallon nước, trộn lại với nhau, đợi qua đêm và hôm sau có thể sử dụng.

Phân dơi dạng lỏng đang được áp dụng rộng rãi mọi nơi. Như một loại phân bón, loại phân này là một trong những cách tốt nhất để cải tạo khu vườn nhà bạn. Không chỉ cây trồng của bạn sẽ thích nó, mà ngay cả đất nhà bạn cũng sẽ phải thích nó.

>>CÁCH SỬ DỤNG PHÂN DÊ – SỬ DỤNG PHÂN DÊ LÀM PHÂN BÓN

>>Phân gà – phân dê (phân chuồng): Đâu là giải pháp tốt nhất?

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;