hoa Lily trồng thủy canh

Kinh nghiệm trồng, chăm sóc hoa Ly và hoa Sen

Hoa LilyHoa Sen được mệnh danh là những viên ngọc quý của thế giới thủy sinh. Là loài thực vật phù hợp trong cả thế giới cổ đại và hiện đại, hoa Lyhoa Sen được ưa chuộng khá nhiều nhờ vào vẻ đẹp bất diệt của chúng trong nghệ thuật và tôn giáo. Trong số các loại hoa Ly và Sen, có những dòng khá dễ trồng. Hai loại hoa này dệt nên một bức tranh sống động với hương thơm quyến rũ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10.

Các loại hoa Ly trồng được dưới nước

Hoa Ly khi trồng được trong nước sẽ chia thành hai loại: Loại có thể trồng được trong môi trường khắc nghiệt và loại phát triển tốt trong môi trường nhiệt đới.

Hoa Ly thuộc môi trường khắc nghiệt tồn tại được xuyên suốt mùa đông nếu bạn chọn trồng chúng trong một chiếc hồ sắp đóng băng. Trong khi đó, hoa Ly nước trong môi trường nhiệt đới cần phải được bảo quản đặc biệt khi mùa đông đến hoặc phải có chế độ chăm sóc đặc biệt hàng năm.

Các yếu tố khác nhau giữa hai loại hoa

Ngoài khả năng chịu nhiệt độ lạnh, hoa Ly trong môi trường nhiệt đới sẽ khác với hoa Ly chịu được trong môi trường khắc nghiệt ở những điểm sau:

• Hoa của chúng sẽ to hơn và thơm hơn
• Hoa có thân dài hơn, dễ dàng giữ hoa nổi trên mặt nước
• Hoa có phần đài hoa lớn và rộng
• Bạn có thể chựa chọn trồng bất kì màu sắc nào bạn thích. Màu sắc bao gồm xanh biển hay xanh đậm. Hoa Ly trồng trong môi trường khắc nghiệt thường chỉ có màu nâu đỏ, màu vàng, trắng, hồng và màu cam nhạt
• Hoa Ly nhiệt đới có thể nở vào ban ngày lẫn ban đêm. Hoa trong môi trường khắc nghiệt sẽ chỉ nở trong ban ngày.

Những điều cần nhớ khi chăm sóc Hoa Lily

Trồng hoa Lily trong chậu phù hợp
Trồng hoa Lily trong chậu phù hợp

Bạn cần trồng hoa Ly trong các chậu nung, nhựa lớn hoặc các giỏ được thiết kế đặc biệt cho việc trồng cây thủy sinh. Các giỏ được đan với cói cứng và bao bọc bởi lụa là một phương án khá hay để tránh việc đất rơi rải rác khỏi chậu.
Để tránh đất vương vãi khỏi chậu, bạn có thể dùng một vài tờ báo và đặt dưới đáy chậu cây. Luôn luôn sử dụng đất tốt, khỏe cho bề mặt của cây; tránh phun chất diệt cỏ và thuốc trừ sâu. Vì hoa Ly sẽ có các cành mọc sâu dưới đất, bạn nên cân nhắc chọn chậu trồng cây sao cho thoải mái để các cành phát triển. Nếu như các cành mọc lởm chởm trên bề mặt của đất, chú trọng độ rộng khi chọn chậu.

(còn tiếp)

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;