kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo Pháp

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp tô điểm cho tường nhà bạn

Ngạn ngữ Ba Tư có câu “Thế giới là một đóa hồng, hãy tận hưởng hương thơm và trao nó cho bạn bè”. Hoa hồng vốn đã được nhiều người yêu thích, không chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, hoa hồng còn là loài hoa rất đa dạng về màu sắc cũng như kích cỡ, nếu các loại hoa hồng nói chung đã khiến hàng triệu trái tim những người yêu hoa say đắm thì hoa hồng leo Pháp khiến những ai chỉ lần đầu nhìn thấy thôi cũng không khỏi xao xuyến, bởi vẻ đẹp mê hồn cũng như màu sắc rực rỡ của nó. Chúng ta có lẽ khá quen với những bụi hồng thì nay hãy thử thay đổi dàn ban công bởi những đóa hồng leo Pháp nhé!

Xuất xứ hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo Pháp
Hoa hồng leo Pháp đẹp rực rỡ

Hoa hồng leo Pháp có xuất xứ từ Pháp, tên khoa học French Climbing Rose, còn gọi là hoa hồng dây, được mang về ươm và trồng thành công ở rất nhiều nơi tại Việt Nam. Cây cho hoa quanh năm, đặc biệt vào mùa hè, mỗi cụm có rất nhiều bông và tỏa ra mùi hương thơm nồng quyến rũ.

 Hoa hồng leo Pháp có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng ,… hoa nở rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Hoa Hồng Leo Pháp rất đẹp và mê hoặc lòng người vì số lượng hoa nở rất nhiều cùng với hương thơm ngọt ngào giúp tô điểm cho hàng rào, cổng nhà, cửa sổ, ban công và khu vườn của bạn.

Điều kiện để trồng được giống hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo Pháp rất dễ trồng và chăm sóc. Giống hoa hồng leo này thích hợp ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn.

Hoa hồng leo Pháp không ưa nhiệt độ quá ẩm vì sẽ rất dễ ngập úng và thối gốc. Độ vươn của cành hoa hồng leo không bằng những loại dây leo khác nên thường cần có khung giàn để cây bám vào và leo lên.

Thời điểm tốt nhất nên trồng hoa hồng leo Pháp là vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây có thể hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Ðất trồng hoa hồng leo Pháp                                              

Ðất trồng hoa hồng leo Pháp tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm.  Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp

Trồng hoa hồng leo tô điểm ban công
Kĩ thuật trồng hoa hồng leo Pháp

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như chiết, giâm, gieo hạt. Đối với gieo hạt cần ngâm hạt giống vào nước 30  độ trong 24 giờ. Cần gieo hạt vào đất ẩm cho nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm: 25-35oC. Thời gian để hạt nảy mầm vào khoảng 10 đến 20 ngày.

Trong quá trình ươm, bạn đảm bảo độ ẩm cho sự nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh mất nước bạn có thể đặt 1 tờ giấy báo mỏng phủ lên phía trên khay, chậu ươm để đảm bảo nhiệt độ không nóng quá và chậu ươm bị thiếu nước. Sau khi hạt nảy mầm tiến hành trồng vào chậu hoặc trực tiếp ra đất.

Những hoa giàn hồng leo Pháp đẹp mắt sẽ khiến bờ rào, ban công,… nhà bạn trở nên sặc sỡ đẹp lung linh và thu hút mọi ánh nhìn.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;