Ban Công Xanh hướng dẫn kĩ thuật trồng hoa hồng leo

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo

Một cách đơn giản để làm cho hàng rào, ban công, hay sân vườn nhà bạn sáng bừng, tràn đầy sức sống lên, đó chính là sử dụng hoa hồng leo.

Vậy hoa hồng leo là gì và kĩ thuật trồng loại hoa này có khó không? Hãy cùng Ban Công Xanh tìm hiểu nhé!

Hoa hồng leo là gì?

Kĩ thuật trồng hoa hồng leo
Hoa hồng leo

Hoa hồng leo (hoa hồng dây) là loại cây leo thường được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự hoặc các khuôn viên cây xanh. Hoa hồng leo có nhiều màu sắc: đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng,… Cây nở rộ và ra hoa nhiều nhất vào mùa hè, trong độ cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Độ vươn của hoa hồng leo không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để bám vào và leo lên, hoa hồng leo thường được trồng ở những nơi như: cột, cổng, hàng rào, hay một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo

Hoa hồng leo rất dễ trồng và chăm sóc.

Hạt giống: chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này.

Đất và nơi trồng: Hoa hồng leo phù hợp với đất sâu, xốp, có thành phần đất sét. Hoa hồng leo phù hợp với nơi có nhiều ánh sáng, rộng rãi

Vị trí trồng: Hoa hồng leo ưa ánh sáng mặt trời, vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/ngày. Nên trồng hướng đông để cây đón được ánh sáng mặt trời.

Tưới nước: tưới 2 lần/ngày, nên tưới vào sáng sớm (5h-8h) và chiều mát (15h-18h), mỗi lần tưới khoảng 1 lít

Tưới nước cho hồng leo - Ban Công Xanh
Tưới nước cho hoa hồng

Hoa hồng leo có lá bị sâu bệnh
Tỉa bỏ những cành hoa hồng leo có lá sâu, bệnh

Tỉa cành, tỉa lá: thường xuyên tỉa cành, tỉa hoa cho cây hoa hồng leo. Tỉa những cành có lá úa màu, lá sâu, những cành non, yếu ớt.

Bón phân: Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Tháng 9 nên bón phân có nhiều kali để tạo thân gỗ.

Vậy là bây giờ chúng ta đã nắm trong tay những kĩ thuật để trồng hoa hồng leo rồi nhé!
Ban Công Xanh chúc các bạn thành công.

 

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;