Sử dụng vỏ chuối làm phân bón

Làm thế nào để biến vỏ chuối thành phân bón

Nhiều người rất vui mừng khi biết rằng họ có thể sử dụng vỏ chuối làm phân bón. Sử dụng vỏ chuối làm phân bón là một cách tuyệt vời để thêm cả vật liệu hữu cơ và một số chất dinh dưỡng quan trọng cho hỗn hợp phân trộn của bạn. Học cách ủ vỏ chuối là dễ dàng nhưng có một vài điều bạn cần biết khi sử dụng vỏ chuối làm phân bón.

Bỏ vỏ chuối vào đống phân ủ
Bỏ vỏ chuối vào đống phân ủ sẽ tăng thêm lượng canxi, magiê, lưu huỳnh, phốt phát, kali và natri

Tác động của vỏ chuối lên phân bón

Bỏ vỏ chuối vào đống phân ủ sẽ tăng thêm lượng canxi, magiê, lưu huỳnh, phốt phát, kali và natri, mà tất cả số đó đều quan trọng đối với sự phát triển lành mạnh của cả hoa và đậu quả cây trồng. Bỏ vỏ chuối vào trong phân ủ cũng giúp bổ sung các chất hữu cơ lành mạnh, giúp phân ủ giữ nước và làm cho đất nhẹ hơn khi thêm vào vườn của bạn.

Hơn thế nữa, vỏ chuối sẽ phá vỡ phân ủ một cách nhanh chóng, cho phép bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng đối với phân ủ một cách nhanh hơn nhiều so với một số những loại phân ủ thông thường khác.

Làm thế nào để ủ vỏ chuối thành phân

Ủ vỏ chuối thành phân là dễ dàng như ném những vỏ chuối còn sót lại vào đống phân nhà bạn. Bạn có thể bỏ nguyên vỏ chuối vào phân ủ, nhưng cách này làm mất nhiều thời gian để phân ủ phân hủy vỏ chuối. Bạn có thể tăng tốc quá trình phân hủy phân bón bằng cách cắt vỏ chuối thành những miếng nhỏ hơn.

Cắt vỏ chuối thành những miếng nhỏ giúp tăng tốc quá trình phân hủy phân bón
Cắt vỏ chuối thành những miếng nhỏ giúp tăng tốc quá trình phân hủy phân bón

Nhiều người cũng tự hỏi vỏ chuối có thể được sử dụng làm phân bón trực tiếp không. Bạn sẽ tìm thấy lời khuyên này trong nhiều sách làm vườn và các trang web, đặc biệt là liên quan đến hoa hồng. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng vỏ chuối làm phân bón và nó sẽ không gây hại cho cây trồng của bạn. Chôn vỏ chuối trong đất dưới cây có thể làm chậm quá trình phân hủy vỏ chuối và làm cho chất dinh dưỡng của chúng có sẵn cho cây. Quá trình này cần không khí để xảy ra và việc chôn vỏ chuối sẽ làm vỏ chuối phân hủy chậm hơn nhiều so với những vỏ chuối được đặt trong một đống phân ủ, được duy trì đúng cách, được làm thông khí thường xuyên.

Vì vậy, ở những lần thưởng thức một bữa ăn nhẹ với chuối lành mạnh, hãy nhớ rằng đống phân ủ của bạn (và cuối cùng là vườn của bạn) sẽ cần tới những vỏ chuối còn sót lại.

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;