Làm thế nào để tính tỷ lệ phân bón

Chất dinh dưỡng trong phân bón

Thông tin về hàm lượng phân bón: Hiểu được tỷ lệ và ứng dụng phân bón (P2)

Làm thế nào để tính tỷ lệ phân bón

Tỷ lệ sử dụng phân bón phụ thuộc vào công thức và nhu cầu dinh dưỡng chính của cây trồng. Chất dinh dưỡng quan trọng nhất là nitơ. Tỷ lệ áp dụng phân bón nitơ tiêu chuẩn là 0,1 đến 0,2 pounds/100 ft2. Điều này chuyển thành 0,5 đến 1 pound ammonium sulfate, 0,3 đến 0,6 pounds nitơ amoni hoặc 0,2 đến 0,4 pound urê.

Bạn nên kiểm tra đất để xác định lượng phốt pho và kali phù hợp. Hầu hết các loại đất đều có hai chất dinh dưỡng này mà bạn không cần phải sử dụng nhiều. Việc sử dụng phân bón dư thừa các chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến lượng muối trong đất cao.

Để tính toán lượng phân bón bạn cần một khu vực rộng lớn, chẳng hạn như bãi cỏ, hãy tính ra bàn vuông và sau đó phân chia lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng đó bằng lượng chất dinh dưỡng đó trong phân bón của bạn. Ví dụ: một bãi cỏ rộng 1.000 ft2 sẽ cần 2 pound nitơ/mỗi ft2. Nếu công thức của bạn là 10-10-10, bạn có 10% nitơ trong sản phẩm. Chia 2 cho 0,1 để lấy 20 pound cho mỗi 1000 ft2 của bãi cỏ. Vậy là bạn đã có tỷ lệ sử dụng phân bón của 20 pound.

Bón phân với tỷ lệ hợp lý sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh
Bón phân với tỷ lệ hợp lý sẽ giúp cây trồng khỏe mạnh

 Tỷ lệ phân bón và ứng dụng

Để tránh rắc rối, bạn cũng cần phải quyết định khi nào và bao lâu để bón phân cho cây trồng của bạn. Điều này phụ thuộc vào loại ứng dụng mà bạn chọn.

– Một loại phân bón hoàn chỉnh thường là đủ cho hầu hết các loại cây cảnh và nên được áp dụng vào mùa xuân và có thể được áp dụng lại trong 2 hoặc 3 tháng.

– Phân bón phân giải theo thời gian thường chỉ được áp dụng vào mùa xuân và cuối các mùa.

– Phân bón lỏng cung cấp phân đạm nitơ nhanh nhất nhưng thường mất hai tuần để đi vào trong đất và sau đó cây trồng sẽ cần được bón lại phân này.

– Phân bón dạng hạt mất nhiều thời gian để đưa chất dinh dưỡng vào đất và tồn tại lâu hơn một vài tuần.

Các loại đất có hàm lượng chất hữu cơ cao, nơi ủ phân hoặc các chất bổ sung khác, cần ít phân bón hơn vì chúng đã có nguồn dinh dưỡng tự nhiên có sẵn cho rễ cây. Các ứng dụng đặc biệt của các chất hữu cơ, chẳng hạn như phân chuồng và đống lá cây hoặc cỏ cắt, bổ sung công việc của mua phân bón và cũng kéo dài thời gian mà bạn phải bón phân.

Một sự kết hợp của việc quản lý phân bón tổng hợp và hữu cơ là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khoẻ cây trồng và đảm bảo vụ mùa phong phú.

Chất dinh dưỡng trong phân bón

Thông tin về hàm lượng phân bón: Hiểu được tỷ lệ và ứng dụng phân bón (P1)

Có nhiều yếu tố cần thiết cho sức khoẻ của cây trồng. Trong đó, ba chất dinh dưỡng – nitơ, phốt pho và kali – thường được nhắc đến trong tỷ lệ phân bón . Các số trong tỷ lệ tương ứng với lượng chất dinh dưỡng được thể hiện trong hàm lượng phân bón. Nhưng làm thế nào để biết được mỗi cây trồng cần bao nhiêu tỷ lệ phân bón và làm thế nào để áp dụng chúng? Tỷ lệ phân bón và các ứng dụng thường được ghi trong các hướng dẫn sử dụng, nhưng có nhiều hơn một chút so với việc sử dụng phân bón thích hợp.

Thông tin về hàm lượng phân bón

Phân bón rất tốt cho cây trồng. Tuy nhiên, quá nhiều các chất dinh dưỡng không phù hợp với cây trồng có thể gây tác dụng phụ và quá nhiều phân bón có thể gây đốt rễ và chồi cây. Tìm hiểu về hàm lượng phân bón sẽ cung cấp cho bạn một kiến thức tổng quát về lượng chất dinh dưỡng trong công thức cũng như các chất dinh dưỡng khác như canxi và magiê. Việc phân tích hoặc đánh giá trên một nhãn phân bón cho biết tỷ lệ của mỗi chất dinh dưỡng đa lượng trong sản phẩm, đại diện bởi một tỷ lệ ba chỉ số (N-P-K). Điều này rất quan trọng để lưu ý nếu bạn đang muốn phát triển lá cây hoặc thúc đẩy nở hoa.

Tỷ lệ ba chỉ số thể hiện lượng nitơ, photpho và kali xuất hiện trong tỷ lệ. Nitơ, số đầu tiên, hướng sự phát triển của lá, trong khi phốt pho góp phần kích thích cho cây ra hoa và phát triển rễ. Kali là yếu tố cần thiết cho tổng thể sức khoẻ của cây trồng và tăng khả năng phòng vệ của cây đối với các điều kiện và bệnh không thuận lợi. Vì vậy một loại phân bón 10-5-5 là loại phân bón có tỷ lệ nitơ cao hơn, trong khi phân bón 5-10-5 sẽ là loại phân phù hợp cho tăng cường nở hoa.

Phân bón cho cây trồng phải cân bằng tỷ lệ N-P-K
Phân bón cho cây trồng phải cân bằng tỷ lệ N-P-K

Ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng và chất độn khác trong phân bón. Khi sử dụng phân bón, điều quan trọng cần lưu ý là cần nỗ lực để cân bằng những tỷ lệ này sao cho phù hợp với nhu cầu của cây trồng. Sau đó, bạn cần phải xem xét tỷ lệ áp dụng phân bón. Đối với những người làm vườn lười biếng, họ có thể muốn xem xét một loại phân bón giải phóng thời gian mà dần dần giải phóng chất dinh dưỡng trong khoảng thời gian 3-6 tháng. Điều này là có sẵn thông qua các ứng dụng chất lỏng hoặc các hạt hoạt động nhanh.

(còn tiếp)

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;