lắp đặt vườn tường xanh

Trồng cây, làm vườn trên tường có khó không?

Nhắc đến việc làm vườn có lẽ ai cũng sẽ dễ dàng nghĩ đến những công việc làm vườn truyền thống như trồng cây , trồng rau, trồng hoa trong chậu, làm vườn ở đất vườn quanh nhà, những năm gần đây thì đó là làm vườn trên ban công sân thượng có thể là trồng cây trong chậu, trong thùng xốp trên ban công, trồng cây chậu treo trên ban công. Nhưng đi đôi với sự tiến bộ và phát triển của khoa học, đời sống  cũng là sự ra đời một khái niệm làm vườn mới đó là làm vườn trên tường. Thoạt nghe có lẽ bạn sẽ thấy chắc là có nhiều quy trình, công đoạn và khó khăn để thực hiện được ý muốn trồng cây, làm vườn lên bức tường khô cứng thường chỉ bỏ không như vậy.

Thật ra việc trồng cây, làm vườn trên tường từ lâu đã được tối giản đến mức đơn giản và tiện lợi nhất để bạn dễ dàng tự tay thiết kế và lắp đặt cho mình một mô hình trồng cây xanh trên tường bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc tự tay trồng cây, làm vườn trên tường có thật sự khó hay không?

Một bức tường đứng khô cứng để trồng cây được thì điều bạn cần đó là những chiếc chậu được thiết kế chuyên cho trồng cây trên tường và các modul, ốc vít cần thiết để lắp được chậu vào tường. Những vật dụng cần thiết trên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn mua dễ dàng trên thị trường. Nhưng điều khó khăn cũng là điều đáng lo ngại nhất cho mô hình trồng cây trên tường khiến đa số những người muốn trồng cây lên tường thấy chán nản đó là làm sao để tưới nước cho cây mà không làm ẩm ướt ra ngoài, ảnh hưởng đến khuôn viên làm vườn trên tường ấy của mình? Lúc ấy sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến việc làm một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho vườn tường của mình. Khi đó sẽ lại có tiếp một công việc mới cho bạn là đo đạc, tìm hiểu, mua thiết bị và lắp đặt cho mô hình của mình hệ thống tưới tự động. Tất cả sẽ chiếm khá nhiều thời gian cho bạn nếu bạn là một người không chuyên, do đó sẽ khiến bạn không kiên trì mấy. Ở nhiều nước phát triển trên thới giới họ đã sớm nhận thấy những khó khăn trên của khách hàng mình mà nghiên cứu, thiết kế, set up sẵn cho người dân một bộ sản phẩm làm vườn trên tường dễ dàng có sẵn khay chậu có kích thước phù hợp, các phụ kiện lắp đặt và đặc biệt là có sẵn hệ thống tưới nhỏ giọt để người dân dễ dàng tự tay lắp đặt theo hướng dẫn có sẵn.

Trồng-cây,-làm-vườn-trên-tường-có-khó-không-3

Tại Việt Nam hiện nay cũng có sẵn những bộ vườn tường được nhập khẩu hoặc sản xuất tại Việt Nam vô cùng hiện đại và tiện dụng với đặc điểm chung như:

 • Thiết bị sử dụng hệ thống khung có thể kết nối liên tiếp và có thể gắn trong hoặc ngoài nhà, lên gỗ hoặc tường bê tông. Dễ dàng biến bức tường khô cứng thành một mảng vườn xanh, cải thiện môi trường sống.
 • Bộ vườn tường tự lắp ghép được trang bị sẵn hệ thống tưới nhỏ giọt chuyên nghiệp, đảm bảo nước cung cấp cho mỗi chậu cây là như nhau nhờ hệ thống các đầu nhỏ giọt bù áp. Nếu bạn là những người bận rộn và thường xuyên phải đi vắng nhà thì bạn cũng có thể dễ dàng lắp thêm một đồng hồ hẹn giờ tưới tự động thay bạn đóng mở van hệ thống tưới.
 • Vườn tường cũng dễ dàng lắp đặt và chăm sóc bất kể ở trong nhà hay ngoài trời, có thể gắn trên tường, ngoài ban công.
  • Thiết kế đặc biệt, các vỉ nhựa thiết kế tự khoá chặt giúp thiết bị được gắn lên tường một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  • Các vỉ nhựa được thiết kệ tiện lợi, chắc chắn giúp việc gắn và tháo di dời các chậu cây một cách nhanh chóng, dễ dàng.
  • Mang đến khả năng thêm bớt, di chuyển, trồng lại cây trồng một cách nhanh chóng, dễ dàng.
  • Giữa các chậu cây và tường có khoảng trống đáng kể nhằm dễ dàng duy trì, chăm sóc cây phát triển, đồng thời bảo vệ tường không bị bắt ẩm từ đất trồng và không bị mốc, hoen màu.

Với những thông tin trên tin rằng các bạn sẽ cảm thấy yêu thích và thấy việc trồng cây làm vườn trên bức tường cứng bỏ không ở nhà mình thật sự  đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể thoả sức trải nghiệm, sáng tạo với hình thức làm vườn mới này mà không phải nhờ đến một nhà thiết kế lắp đặt nào khác. Hơn nữa vườn tường xanh sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên mát lành và xinh đẹp hơn thật nhiều.

Trồng cây, làm vườn trên tường có khó không

Video hướng dẫn lắp đặt vườn tường xanh

Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;