lợi ích của trồng cây xanh văn phòng

Trồng cây xanh văn phòng có những lợi ích gì

Trồng cây xanh văn phòng có những lợi ích gì?

Ngoài trồng cây xanh quanh vườn nhà, trồng cây trên ban công, sân thượng thì trồng cây xanh ở văn phòng làm việc cũng ngày càng được nhiều người dân đô thị yêu thích. Ở các thành phố lớn, văn phòng làm việc thường nằm trong những khu cao ốc, những khu dân cư, khu đô thị đông người. Bởi nhiều hạn chế về không gian, diện tích mà những văn phòng thường có ít hoặc không có không khí xanh mát của cây xanh tự nhiên. Xu hướng trồng cây xanh văn phòng là xu hướng tất yếu, mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên văn phòng nói riêng và cho không gian sống của khu phố, thành phố nói chung. Một số lợi ích của việc trồng cây xanh văn phòng như

– Cây xanh văn phòng hút bức xạ từ thiết bị văn phòng-thanh lọc không khí

Ở văn phòng thường có nhiều các thiết bị phát ra bức xạ độc hại được tạo ra từ rất nhiều nguồn nhưbức xạ máy tính, bức xạ điện thoại di động và các tháp điện thoại di động, các vệ tinh viễn thông, các thiết bị điện, đường dây điện cao thế, lò vi sóng, dây điện trong nhà, đèn huỳnh quang neon, điện thoại không dây, modem không dây, thiết bị bluetooth, thiết bị máy văn phòng…

Những tia bức xạ từ của máy tính phát ra làm da bị khô, xỉn màu, xuất hiện nhiều mụn trứng cá. Lượng điện tích sản sinh ra từ màn hình máy vi tính như một chất xúc tác khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn có trong không khí, lâu dài sẽ dẫn đến sự xuất hiện các nếp nhăn và những vết tàn nhang trên mặt. Bên cạnh đó, ngồi lâu trước máy tính còn làm xuất hiện triệu chứng nhức đầu, khô mắt, giảm trí nhớ…

Nguy hiểm hơn nữa là ô nhiễm điện từ (electrosmog) có thể tàn phá với các chức năng sinh học của chúng ta và làm cho chúng ta bị bệnh. Ô nhiễm điện từ là vô hình với 5 giác quan của con người. Chúng ta không trực tiếp nhận biết được sự hoạt động của các ô nhiễm điện từ này, cho nên ô nhiễm điện từ thực sự là một sát thủ vô hình vô cùng nguy hiểm đối với tất cả chúng ta.

Các loại bức xạ (sóng, nhiệt) phát ra từ điện thoại, laptop… có thể dẫn tới những tổn thương DNA không thể tự sửa chữa được, giảm khả năng đề kháng, giảm nồng độ melationin. Những hậu quả này sẽ làm phá hủy các tế bào và nhiều biến chứng khác.

Các bức xạ ảnh hưởng mạnh đến những tế bào có khả năng phân chia và biệt hóa nhanh như tinh trùng, trứng và phôi thai. Điều này làm cản trở việc thụ thai và có thể còn kết thúc một thai kỳ đang trong thời kỳ phát triển. Chúng có thể gây ra những vấn đề nguy hiểm khác bao gồm ung thư, các vấn đề tâm lý, quái thai và cả vô sinh.

Trồng cây xanh văn phòng có những lợi ích gì-

Trồng những chậu cây xanh nhỏ trong văn phòng làm việc là phương pháp hiệu quả, dễ thực hiện. Một số cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, hút bức xạ máy tính vượt trội như cây dương xỉ, cây nha đam…. Đối với nha đam nghiên cứu đã chứng mình rằng trung bình trong vòng 24 giờ, 1 cây nha đam khử được đến 90% chất độc trong 1m3 không khí.

– Trồng cây xanh văn phòng thư giãn, giải toả căng thẳng

Theo nghiên cứu của trường Đại học Washington đã phát hiện ra một nhóm người bị stress có chỉ số huyết áp giảm khi bước vào một căn phòng đầy cây xanh. Có thể thấy việc được bao bọc bởi cây xanh cũng có thể đơn giản làm giảm stress cho cơ thể. Thử  tưởng tượng sau nhiều giờ đồng hồ ngồi liên tục trước bàn máy tính làm việc căng thẳng, bạn tạm dừng lại đứng dậy hít thở thật sâu, ngắm nhìn, vuốt ve những chậu cây xanh mát, những bông hoa xinh xắn toả hương thơm…Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, và dễ chịu hơn rất nhiều.

Trồng cây xanh văn phòng có những lợi ích gì

Khi trồng cây xanh văn phòng bạn sẽ có thêm niềm yêu thiên nhiên cây cỏ, bạn sẽ dành thời gian nhàn rỗi thường dùng để chơi game, lướt web mà trồng cây, chăm sóc cho cây của mình. Công việc ấy vô tình trở thành công việc mang cho bạn nhiều lợi ích tích cực cho tinh thần cũng như không gian làm việc của bạn.

– Cây xanh văn phòng trang trí bàn làm việc:

Nếu văn phòng của bạn nằm trên một toà nhà cao tầng, không gian khép kín với nhiều thiết bị văn phòng như máy tính, máy in, máy lạnh, điện thoại…thì chắc chắn bạn vừa thấy ngột ngạt vừa có cảm giác khô cứng với các thiết bị công nghệ ấy. Lúc này việc đặt lên bàn làm việc chậu cây xanh nhỏ sẽ giúp bàn làm việc của bạn có nét dịu dàng ngay, nếu mỗi bàn làm việc đều có những chậu cây nhỏ thì sẽ làm xanh mát thêm cho cả văn phòng. Ngoài trồng cây trong chậu ở văn phòng làm việc để trang trí bạn cũng có thể trồng cây xanh văn phòng bằng mô hình vườn tường đứng (trồng cây lên tường). Những mảng vườn tường sẽ tạo cho văn phòng làm việc của bạn nét đẹp ấn tượng, thanh lọc không gian văn phòng và mang không khí của thiên nhiên vào văn phòng.

Trồng cây xanh văn phòng có những lợi ích gì-

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;