cách trồng hoa hồng cho người mới biết trồng hoa

Mẹo nhỏ đơn giản giúp hoa hồng nở rực rỡ cho người mới trồng hoa

Bạn là người yêu thích cây cảnh, làm vườn. Bạn đang tìm hiểu những phương pháp để chăm sóc cho khu vườn, ban công nhà bạn thêm xinh đẹp. Vậy thì hoa hồng có lẽ sẽ không thể nào thiếu dược trong căn nhà của bạn. Nếu còn băn khoăn về cách chăm sóc hoa hồng, hãy tham khảo bài viết “Những mẹo nhỏ giúp hoa hồng nở rực rỡ cho người mới trồng hoa” nhé!

Mẹo 1: Tưới nước

Bạn có thể dùng bình tưới để tưới nước xung quanh gốc cây. Lưu ý chắc chắn rằng bạn không tưới vòi nước lớn vào trực tiếp gốc cây, rễ cây và hoa. Cách làm này sẽ giúp cho nước thấm từ từ vào lòng đất để nuôi rễ cây, giúp cây tươi tốt, tránh làm hỏng bộ rễ và thân lá của hoa hồng.

Tưới nước cho hoa hồng
Thời gian tưới nước cho hoa hồng

Thời gian tưới nước tốt nhất để giúp cây không bị nấm bệnh đó là vào buổi sáng sớm. Thời gian này đủ giúp lượng nước tưới thừa trên lá có đủ thời gian để bay hơi.

Mẹo 2: Cắt tỉa

Lựa chọn loại kéo phù hợp để cắt tỉa cành cho hoa hồng
Lựa chọn loại kéo phù hợp để cắt tỉa cành cho hoa hồng

Đây được xem là một trong những công việc quan trọng trong quy trình chăm sóc hoa hồng. Tỉa là một công việc đơn giản nhưng đòi hỏi sử dụng các công cụ làm vườn phù hợp. Dụng cụ làm vườn phải sắc bén. Khi tỉa cành, bạn cắt những đoạn gỗ bị hư hỏng, những đoạn cành héo, cành có lá bị sâu, vàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể loại bỏ những cành đang vươn sai hướng để kích thích chồi phát triển.

Mẹo 3: Bón phân

Sử dụng phân bón đúng cách, đúng lúc cũng là chìa khoá giúp hoa hồng nở rực rỡ. Các chuyên gia thường khuyên bạn nên sử dụng phân bón có lượng ni tơ, kali, phốt pho phù hợp. Bạn nên chọn những loại phân bón dành riêng cho hoa hồng và bón với liều lượng phù hợp thay vì bón nhiều loại cùng một lúc làm cây dễ bị sốc và chết.

Lựa chọn phân bón cho hoa hồng
Lựa chọn phân bón cho hoa hồng

Mẹo 4: Duy trì độ ẩm

Với những người có công việc bận rộn vẫn có thể yên tâm giải quyết khi trong vườn vẫn còn nhiều gốc hồng chưa kịp tưới. Nếu bạn duy trì được đổ ẩm và chất dinh dưỡng cho hoa hồng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian tưới cho cây. Cách duy trì đó là sử dụng lớp phủ hữu cơ như phân, cỏ, gỗ vụn… để hồng có thêm chất dinh dưỡng cũng như tăng độ ẩm cho cây.

Theo Mindfulmystic

Summary
Mẹo nhỏ đơn giản giúp hoa hồng nở rực rỡ cho người mới trồng hoa
Article Name
Mẹo nhỏ đơn giản giúp hoa hồng nở rực rỡ cho người mới trồng hoa
Description
Bạn là người yêu thích cây cảnh, làm vườn. Bạn đang tìm hiểu những phương pháp để chăm sóc cho khu vườn, ban công nhà bạn thêm xinh đẹp. Vậy thì hoa hồng có lẽ sẽ không thể nào thiếu dược trong căn nhà của bạn. Nếu còn băn khoăn về cách chăm sóc hoa hồng, hãy tham khảo bài viết "Những mẹo nhỏ giúp hoa hồng nở rực rỡ cho người mới trồng hoa" nhé!
Author
Publisher Name
Ban Công Xanh
Publisher Logo

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;