Mẹo “trồng kết hợp” cho vườn rau trong thùng xốp, vườn rau ban công luôn tươi tốt và đẹp mắt

Khi bạn không có không gian rộng rãi để  thỏa sức làm vườn bạn phải  trồng rau, trồng cây trong thùng xốp, trồng rau trồng hoa trên ban công sân thượng để vừa thư giản vừa có nguồn rau sạch cho gia đình. Lúc này phương pháp trồng kết hợp các loại cây theo đặc điểm tương đồng là giải pháp tối ưu cho bạn vườn rau luôn tươi tốt và đẹp mắt. Một số đặc tính được xem xét đầu tiên khi áp dụng phương pháp trồng kết hợp này bao gồm thói quen sinh trưởng, màu sắc, nhiệt độ và yêu cầu về nước

Trồng cây đồng hành-trồng cây kết hợp

Trồng đồng hành

Nhiều cây thực vật thực vật trồng  đồng hành cùng nhau giúp ngăn chặn sâu bệnh, làm giảm lượng thuốc trừ sâu và giữ cho vườn của bạn không có sâu bọ. Việc trồng đồng hành thường xuyên cũng làm tăng sản lượng của cây,  Điều này có nghĩa là bạn nhận được nhiều thực phẩm hơn từ cùng một không gian.
Người Mỹ thường trồng ngô, đậu và bí (thường là bí ngô)- trong cùng một khu vực. Khi thân cây ngô phát triển, đậu tự nhiên tìm kiếm sự hỗ trợ bằng cách leo lên cuống. Đậu, như tất cả các cây họ đậu, cố định đạm trong đất, để hỗ trợ cho nhu cầu dinh dưỡng lớn của ngô.

Trồng cây đồng hành-trồng cây kết hợp

Một vài nhóm cây trồng đồng hành:

-Cải xanh: Củ cải đường, cải bơ, cần tây, dưa chuột, dưa leo, tỏi, rau húng, rau diếp, bạc hà, hành tây, khoai tây, hương thảo, rau húng qu.

-Dưa chuột: Đậu, bông cải xanh, cà chua, bắp cải.

-Cà tím: Đậu, ớt, hoa cúc vạn thọ.

-Ớt: cà rốt, cà tím, hành tây, cà chua…

Thói quen sinh trưởng:

Bằng cách kết hợp các loại cây, loại rau có thói quen sinh trưởng tương đồng bạn có thể sản xuất ra được nhiều loại rau với năng suất tốt nhất trong mỗi vườn rau, mỗi thùng rau ban công. Các loại rau như cả xanh, hành lá có thể được bao quanh bởi các loại cây bụi như rau díp. Cải ngọt, cải xanh, rau muống, rau dền…là những loại rau dễ trồng, thích nghi sinh trưởng tốt, bạn có thể kết hợp gieo trồng cùng lúc để dễ dàng chăm sóc mà còn có thể cho ra nhiều loại rau hơn mỗi khi thu hoạch.

Trồng cây đồng hành-trồng cây kết hợp

Màu sắc

Để các thùng rau, chậu cây trông bắt mắt  hơn bạn chỉ cần để ý trồng  kết hợp các loại cây, loại rau nhiều  màu trong 1 chậu lại với nhau như cải cầu vồng, ớt nhiều màu, trồng cà chua, cà tím, đậu cô ve ron cùng 1 không gian. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút bởi chính không gian đa dạng rau quả màu sắc do chính tay bạn thiết kế ấy

Trồng ớt trên ban công sân thượng

Nhiệt độ và yêu cầu về nước

Chú ý trồng các loại cây mùa lạnh, các loại cây mùa nóng cho đúng thời điểm để cây đảm bảo đủ các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm và phát triển tốt. Ví dụ: một số cây trồng mùa hè bao gồm đậu, ngô, dưa chuột, dưa, ớt, cà chua và bí. Một số loại cây cần được tưới nước nhiều bạn nên kết hợp trồng cùng trong 1 thùng, 1 khu vực trong vườn để tiện cho việc tưới tiêu, chăm sóc.

 

 

 

 

 

 

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;