Nấm mốc trắng gây hại cho cây

Nấm mốc trắng là gì – Cách trị nấm mốc trắng trên cây (Phần 1)

Nấm mốc trắng là gì – Cách trị nấm mốc trắng trên cây

Ngay cả những người làm vườn có kinh nghiệm cũng khó có thể xác định và điều trị được các bệnh hoặc mầm bệnh trong chính khu vườn của họ.  Nấm mốc trắng là một trong những bệnh nấm âm thầm, lặng lẽ xâm nhập vào cây trồng của bạn mà không có bất kỳ dấu hiệu nào. Vậy rốt cuộc, nấm mốc trắng là gì? Chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin về bệnh nấm mốc trắng và các lời khuyên về cách xác định và điều trị căn bệnh thầm lặng nhưng rất nguy hiểm này.

Thông tin về bệnh nấm mốc trắng

Bệnh nấm trên cây có tất cả các hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng nấm mốc trắng là một trong những loại phổ biến hơn cả, gây ảnh hưởng đến thực phẩm và hoa màu. Trên thực tế, nó ảnh hưởng đến hơn 400 loài thực vật và có ảnh hưởng lớn nhất đến các loại cây trồng kinh tế. Các triệu chứng của nấm mốc trắng có thể giốngvới nhiều loại bệnh khác. Mọi thứ không phải là kết thúc cho đến khi bạn xác định trên cây của mình có các sợi nấm mà chúng ta có thể có những chẩn đoán cho căn bệnh này. Nếu như đợi đến lúc cây có những sợi nấm thì thực sự đã quá muộn, các cây trồng lân cận cũng có thể đã bị nhiễm bệnh.

Rau và nhiều loại cây hoa hàng năm thường bị ảnh hưởng bởi nấm mốc trắng. Vậy nấm mốc trắng là gì? Các triệu chứng của nấm mốc trắng bao gồm lá chết, thân héo, và sự phát triển của các lông măng trắng trên cây. Việc phát triển này thành lớp hạnh nấm, màu đen, giống như những đầu chấm bút chì, xuất hiện trên các bộ phận bị bệnh của cây. Với triệu chứng này, theo thời gian, cây sẽ chết.

Dấu hiệu của bệnh nấm mốc trắng
Trên cây xuất hiện lớp lớp hạnh nấm, màu đen là dấu hiệu của bệnh nấm mốc trắng

Nấm mốc trắng phát triển nhất trong điều kiện ẩm ướt, đặc biệt là khi cây trồng quá dày và cây không được luân chuyển.Hạnh nấm tồn tại qua mùa đông ở trong đất và sinh sản trong thời tiết ẩm. Hạnh nấm được biết đến là có thể tồn tại trong đất đến 5 năm. Các mầm bệnh có thể được thổi từ một khu vực lân cận khác.

Còn tiếp…

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;