Nấm mốc trắng gây hại cho cây

Nấm mốc trắng là gì – Cách trị nấm mốc trắng trên cây (Phần 2)

Làm thế nào để trị bệnh nấm mốc trắng

Bệnh này có thể khá khó để trị, vì các triệu chứng của nấm mốc trắng ban đầu giống với nhiều loại bệnh thực vật khác. Một khi nấm mốc trắng đã có ở trong vườn, nó sẽ xuất hiện hàng năm, do khả năng phân hủy của mầm bệnh trong các cây bị bệnh còn sót lại và trong đất trồng trọt.

Hoa và các mô thực vật bị tổn thương thường bị mắc bệnh đầu tiên. Các mầm bệnh lây lan không chỉ bởi gió, mà còn thông qua hoạt động của côn trùng và mưa phùn. Cây bị bệnh bỏ lại từ vụ thu hoạch năm trước thường là thủ phạm của chất gây ô nhiễm ban đầu.

Không có phương pháp xử lý nấm mốc trắng triệt để. Một khi cây bị bệnh, bạn có thể cố gắng tỉa những cành bị nhiễm bệnh và sử dụng chất diệt nấm. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công rất thấp trừ khi bệnh được phát hiện rất sớm. Tốt nhất là loại bỏ cây và phá hủy nó.

Ngăn chặn nấm mốc trắng

Vì không có phương pháp điều trị nấm mốc trắng triệt để, tốt nhất nên cố gắng ngăn ngừa bệnh. Các chuyên gia về cách xử lý nấm mốc trắng đề nghị nên luân canh cây trồng và làm sạch các cây bệnh của vụ mùa trước. Sử dụng cây phát triển thẳng đứng chứ không phải bò trên mặt đất và đảm bảo có nhiều không khí lưu thông. Tưới nước vào buổi sáng với ống ngâm hoặc tưới nhỏ giọt. Không ủ phân cây bị nhiễm bệnh, vì hầu hết phân ủ sẽ không nóng lên đủ để giết chết mầm bệnh.

Thay vì cố gắng điều trị nấm mốc trắng, hãy sử dụng các cây kháng bệnh. Một số trong số đó là:

  • Pentas
  • New Impantens Guinea
  • Elephant Ear
  • Canna
  • Cỏ sợi quang
  • Sweet Flag

Ngoài ra còn có các cách kiểm soát sinh học. Cách phổ biến nhất là sử dụng chất chứa nấm mốc minitans. Nó là phương pháp kiểm soát tự nhiên nhưng không được đăng ký ở một số nơi để sử dụng.

quay lại phần 1….

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;