cây trồng đem đến tài lộc

Nên mua cây gì vào dịp Tết để hút tài lộc vào nhà

Theo quan niệm phong thủy, những loại cây có ý nghĩa về tài lộc, sung túc, thịnh vượng nên được trưng bày trong dịp năm mới.

Cây Phú quý

Cây Phú Quý thuộc loài cây dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp, trong môi trường máy lạnh. Vì vậy, cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, văn phòng. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viên ngoài của lá là màu đỏ.

Cây Phú quý trồng ngày tết
Phong thủy cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý

Phong thủy cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì thế, cây Phú Quý được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ…

Cây có thể được trồng trong đất hoặc thủy canh. Chúng ta có thể sử dụng một số cách để nhân giống cây Phú Quý như sử dụng củ, giâm từ lá, nhưng cách đảm bảo tốt nhất vẫn là sử dụng phương pháp cấy mô.

Cây Phát tài

Phong thủy cây phát tài là cây mang lại may mắn cho gia chủ bởi nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

Phong thủy cây phát tài trồng dịp tết
Phong thủy cây phát tài là cây mang lại may mắn cho gia chủ

Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua Phát tài theo ý nghĩa cành. 2 cành – tình duyên, 3 cành – mang đến hạnh phúc, 5 cành – đại diện cho sức khỏe, 8 cành – mang đến tài lộc và 9 cành – đem đến thời vận cho gia chủ.

Không nên chọn cây có 4 cành bởi theo quan niệm phong thủy, Sinh (số 1) Lão (số 2) Bệnh (số 3) và Tử (số 4). Số 4 là số Tử, là sự bại hoạn, là sự tắt ngụp và chết chóc.

Cây Ngọc bích

Cây Ngọc bích hay còn gọi là cây thường xanh, có nguồn gốc từ Châu Á. Khu du nhập vào Việt Nam, loài cây này còn có tên là cây hoa đá ngọc bích.

Cây ngọc bích được trồng nhiều vào dịp Tết
Cây Ngọc Bích trong phong thủy được xếp vào loại cây thuộc hành Kim

Bản thân loài cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt, một chiếc lá ngọc bích rơi xuống nền đất ẩm ướt sẽ mọc thành mầm còn trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà ý nghĩa cây ngọc bích còn mang biểu tượng của tình bạn, sự chia sẻ hay tuổi trẻ, sự vĩnh hằng.

Cây Ngọc Bích trong phong thủy được xếp vào loại cây thuộc hành Kim,  theo thuật phong thủy thì gia chủ nên đặt Ngọc Bích ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Cần kị đặt cây theo hướng Đông Nam, vì hướng đón tài vận của loài cây hành Kim này dễ khắc với hành Mộc của hướng này. Tuy nhiên, tùy vào bản mệnh của gia chủ, nên mọi người sẽ chọn những loại cây thích hợp để đem đến tài vận cho chính gia chủ.

Cây Thường xuân

Cây thường xuân là loại cây thân leo thuộc họ ngũ gia, trên cuống dây có nhiều đốt, từ các điểm mắt trên thân cây có rễ bám tương đối chắc. Cây thường có hoa vào đầu thu, hoa nhỏ có 5 cánh, cánh hoa chụm lại như hình chiếc ô, màu vàng nhạt, hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng. Sau khi cây ra hoa từ 1 – 2 tháng sẽ thành quả, quả Thường Xuân có màu hơn đỏ hoặc màu vàng. Nhưng thường cây Thường Xuân được trồng trong nhà ít có hoa và quả, nếu cây được trồng ngoài vườn, trồng làm hàng rào được phơi nắng trực tiếp thì khả năng ra hoa và quả sẽ cao hơn.

Cây thường xuân được trồng nhiều vào dịp Tết
Cây thường xuân mang đến sự bình an cho gia chủ

Phong thủy cây thường xuân là rất tốt, thích hợp để làm quà trong dịp : lễ tết đầu năm, mừng thọ người cao tuổi, mừng thăng chức. Ý nghĩa phong thủy thường xuân còn mạnh ở khả năng xua đuổi tà ma. Chính vì thế cây thường xuân còn được trồng trong nhà với ý nghĩa cầu mong sự bình an, may mắn cho gia chủ.

Để phát huy hết hiệu quả phong thủy cây thường xuân, nên đặt cây ở hướng Đông, Đông Bắc hoặc Đông Nam của căn phòng.

Cây hòe – Tượng trưng cho công danh, phú quý

Tại Việt Nam, cây hòe phân bố ở các tỉnh phía Bắc, tập trung nhiều nhất ở Thái Bình (Vũ Thư, Thái Thụy), gồm có 2 loại hòe: hòe vàng và hòe xanh.

Trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc.

Hòe còn được gọi với một cái tên thân thuộc khác là “cây lộc”. Theo điển tích Trung Hoa, ở trước Triều môn mà trồng ba cây hòe là tượng trưng của chức Tam công trong triều đình, vì thế nhân gian hay trồng hòe ở trước cửa nhà với ước mong con cái thành danh sau này, ttượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý.

Nhiều gia đình từ xưa quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc.

Mỗi gia chủ, tùy theo vận mệnh của mình nên chọn một loài cây phù hợp. Nó sẽ vừa là một thứ để trang trí, vừa giúp bạn hút được tài lộc, đem đến may mắn trong năm 2018 này.

Summary
Nên mua cây gì vào dịp Tết để hút tài lộc vào nhà
Article Name
Nên mua cây gì vào dịp Tết để hút tài lộc vào nhà
Description
Theo quan niệm phong thủy, những loại cây có ý nghĩa về tài lộc, sung túc, thịnh vượng nên được trưng bày trong dịp năm mới.
Author

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;