Những loài hoa không thể thiếu trên ban công nhà bạn

Những loài hoa không thể thiếu trên ban công nhà bạn

Để làm cho ban công của bạn nổi bật “khắp phố” ắt hẳn không thể thiếu sự góp mặt của các loài hoa. Thế nhưng trồng hoa gì là điều khiến cho không ít các “nhà vườn” phải đắn đo. Dưới đây là những loài hoa không thể thiếu trên ban công nhà bạn.

Hoa Dạ Yến Thảo

Dạ Yến Thảo chắc chắn là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách các loài hoa không thể thiếu trên ban công. Bởi lẽ, hoa Dạ Yến Thảo rất dễ trồng, ra hoa quanh năm. Thân cây mềm mại, rủ xuống xung quanh một cách duyên dáng, hoa hình chuông, cánh hoa xoắn nhẹ với nhau trông rất đẹp. Hơn thế nữa, đây là một loài hoa với đầy đủ sắc bắt mắt: đỏ, tím, hồng, trắng,… để treo đan xen, tạo nên mảng màu tươi sáng cho khu vực ban công. Ai mà không muốn có một ban công rực rỡ sắc màu, thu hút mọi ánh nhìn của những người xung quanh.

Hoa Dạ Yến Thảo
Hoa Dạ Yến Thảo nổi bật cả một góc ban công nhà bạn

Hoa Pansy

Với hình dáng lạ mắt giống như những chú bướm nhỏ nhắn xinh xắn, hoa Pansy ngay lập tức sẽ thu hút ánh nhìn của những người lần đầu tiên ngắm nhìn nó và ắt hẳn nó sẽ khiến ban công của bạn nổi bật hơn bao giờ hết. Hoa Pansy có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào nước ta ở thế kỷ XX. Hoa Pansy không khó trồng mà ngược lại khá dễ dãi về khâu chăm sóc. Cây chịu rét khá tốt, rễ cây thích hợp trồng ở những nơi có ánh sáng đầy đủ và thoát nước tốt. Hoa có các màu đen, đỏ, vàng, xanh, trắng, cam, tạo nên nhiều nên nét đẹp riêng biệt mà nhiều loài hoa không sánh được.

Hoa Pansy
Hoa Pansy đẹp lộng lẫy như những chú bướm nhỏ xinh xắn

Hoa Mười Giờ

Hoa Mười Giờ có lẽ là một trong số những cái tên quen thuộc mà khi nhắc đến ai trong số chúng ta cũng đều biết đến. Hoa Mười Giờ có tên tiếng Anh là Portulaca hay còn gọi là Moss Roses vì hoa trông như những đóa hồng nhỏ xinh xinh. Những phiến lá của mười giờ rất nhiều, nhỏ và mọng nước. Hoa mười giờ được đánh giá là một loài hoa dễ trồng, không tốn công chăm sóc và thích hợp với những người mới bắt đầu trồng hoa. Đơn giản là vậy nhưng mười giờ cũng sẽ đem lại rất nhiều sự thú vị với những bông hoa sặc sỡ nhiều màu sắc như đỏ, cam, hồng, vàng, trắng,… chắc chắn sẽ mang lại cho ban công nhà bạn những sắc màu tuyệt vời, quyến rũ nhất.

Hoa Mười Giờ
Rực rỡ đủ sắc màu với Hoa Mười Giờ trên ban công nhà bạn

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;