Binh-phun-cam-tay-1-lit-Gardena-1

Những lưu ý khi tưới cây, tưới hoa kiểng mùa nắng hè

Để giữ cho khu vườn của bạn trông khỏe mạnh hơn trong những tháng mùa hè thì tưới nước là chìa khóa quan trọng. Khi được tưới nước đúng cách, rễ sẽ hút được tối đa lượng nước cần để cung cấp cho cây giúp ra hoa, ra trái. Dưới đây là 9 lời khuyên về cách tưới cây đúng cách trong ngày hè nắng nóng.

1. Tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn. Khi tưới cây vào ban ngày, đặc biệt là ban trưa, ánh nắng và hơi nóng sẽ khiến nước bay hơi hết trước khi kịp ngấm vào đến rễ. Thêm vào đó, ánh mặt trời có thể thiêu đốt cây khi những giọt nước vương lại trên lá.

2. Nếu thấy cây bị khô, lá héo thì đây là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy cây bị thiếu nước. Những phiến lá đang thẳng bắt đầu mọc cong xuống, rồi héo lại và khô dần. Tuy vậy, hầu hết cây mới chớm thiếu nước có thể cứu bằng cách bổ sung đủ nước hàng ngày. Lúc này điều  bạn cần lưu ý là tưới nước điều độ cho cây mỗi ngày, hạn chế tối đa việc bỏ cây nhiều ngày không tưới.

Những lưu ý khi tưới cây mùa nắng hè

3. Để mắt đến những cây trồng trong chậu, trong thùng xốp vì lượng rễ nông và đất ít. Hầu hết chúng sẽ cần tưới nước mỗi ngày vào mùa hè. Khi bạn trồng, để lại một khoảng cách 5cm giữa đất và miệng chậu để tránh nước tràn ra ngoài khi tưới.

Bí quyết trồng rau sạch ở ban công đủ ăn quanh năm cho cả gia đình

tưới nhỏ giọt cho cây trồng túi-bịch-chậu
công nghệ tưới nhỏ giọt được ứng dụng cho cây trồng trong túi, bịch, chậu

4. Tưới nước cho cây trồng giỏ treo mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể thỉnh thoảng kiểm tra độ ẩm bằng cách ấn ngón tay vào sâu trong đất một vài cm. Nếu cảm thấy đất đã khô, bạn cần phải tưới nước ngay. Nếu đất khô quá nhanh, bạn nên chuyển cây vào góc râm hơn một chút.

Tuoi-chau-hoa-vuon-treo-1

Vòi tưới cần nối dài Cellfast

5. Đất có thể phát triển một lớp vỏ cứng bên trên nếu bị để quá khô. Lúc này, tưới nước sẽ không ngấm xuống dưới mà chỉ chảy ở bề mặt rồi thoát xuống lỗ thoát nước. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọc nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt đất, xung quanh thân cây. Nước sẽ giữ lại và làm ẩm đất dần dần, thấm xuống rễ.

6. Cung cấp tối đa nước cho cây bằng cách tưới mỗi chậu cây trong ít nhất 20 giây. Tưới ít và tthường xuyên khiến nước không ngấm sâu vào trong đất. Nước ngấm nhiều vào rễ giúp bộ rễ ngày càng vươn dài và nhiều hơn.

7. Tái sử dụng càng nhiều nước càng tốt. Nước vo gạo, nước rửa rau,…đều tốt và phù hợp cho cây. Không chỉ tiết kiệm nước mà chúng còn cung cấp các khoáng chất cần thiết.

8. Bạn nên tưới cây bằng vòi phun điều chỉnh , bình xịt hoặc bình phun sương. Bởi tưới nhanh và mạnh có thể rửa trôi các chất dinh dưỡng, tàn phá đất và gây hại cho cây. Hơn thế nữa, tưới cây bằng bình giúp cây hoa không bị nát.c bình phun sương. Tưới nhanh và mạnh có thể rửa trôi các chất dinh dưỡng, tàn phá đất và gây hại cho cây. Hơn thế nữa, tưới cây bằng bình giúp cây hoa không bị nát.

Vòi tưới vườn, xịt rửa thông minh-chất lượng cao MIX Cellfast

Bình xịt nước tưới Gardena

9. Đặc biệt Làm hệ thống tưới nước tự động khi không có đủ thời gian chăm sóc hay vắng nhà thường xuyên là giải pháp tối ưu. Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động là hệ thống tưới được ứng dụng  nhiều nhất hiện nay không chỉ trong nông nghiệp mà còn trong cảnh quan, sân vườn . Nước sẽ được cung cấp từng chút một cho cây khi gia đình đi vắng và không thể tưới hàng ngày.

Vuon tuong wall living 4 (gan thiet bi tuoi)

Vuon tuong wall living 9.3 (Hoan thanh lap dat he thong tuoi vuong tuong)

Tham khảo bài viết:

Giải Pháp Nào Cho Cây Xanh Ban Công Mùa Nắng Nóng                                                                     Ban công luôn xanh mát với hệ thống tưới nhỏ giọt tự động                                 

 

 

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;