Tưới cảnh quan thảm cỏ cho sân vườn

Nước – nhu cầu thiết yếu cho tưới cảnh quan (P2)

Thời gian tốt nhất trong ngày để tưới nước

Nên tưới nước vào buổi sáng sớm khi có gió nhẹ. Tưới vào buổi chiều muộn hoặc tối sớm khi thời tiết còn ẩm ướt dễ khiến các sinh vật gây bệnh xâm nhập vào mô cỏ.
Hãy chắc chắn tưới nước ít nhất trong 24h, sau một trận chơi golf, đá banh,…trên sân cỏ.

Tưới nước trong mùa trồng trọt

Tưới cảnh quan thảm cỏ
Tưới thảm cỏ với lượng nước phù hợp

Tưới ngập nước có thể gây ra các vấn đề bệnh tật cho cỏ. Tốt hơn là chúng ta nên tưới nước sâu và không cần phải tưới quá thường xuyên, có thể từ 1 đến 3 lần mỗi tuần.
Nếu các sân cỏ có hình dạng không tốt, tưới nước mùa hè có thể giúp chúng phục hồi và sẵn sàng cho việc sử dụng vào mùa thu.
Phải giữ cho sân cỏ vào mùa đông được khô ráo. Một sự tăng nhẹ về áp suất sẽ ảnh hưởng đến sự sống của cỏ. Tuy nhiên, không được để cho sân cỏ trở nên khô cạn nước.

Hệ thống tưới nước

Hệ thống di động: Nhiều trường học và các khu thể thao không có hệ thống tưới trong lòng đất mà dựa vào lượng mưa hoặc các hệ thống di động trên mặt đất để cung cấp nước cần thiết. Chẳng hạn, các hệ thống tưới tiêu có thể di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác khi họ hoàn thành chu trình tưới tiêu. Tất cả các hệ thống di động trên mặt đất sẽ mất thời gian và công sức để thiết lập, di chuyển và giám sát để đảm bảo bảo hiểm đầy đủ và thống nhất.

Hệ thống tưới trong mặt đất: Nếu bạn có hệ thống tưới tiêu hãy kiểm tra đầu tưới để đảm bảo rằng chúng đang ở đúng mức và hoạt động đúng. Sau khoảng thời gian 10, 20 hoặc 30 phút, tính toán lượng nước thu/đo được, lưu ý để xác định lượng nước được sử dụng và sự phân bố, điều chỉnh hợp lý.

Cuối cùng

Ghi nhớ: Tất cả các đồng cỏ đều không giống nhau. Kết cấu đất, các trận đấu, trò chơi trên sân cỏ và dự báo thời tiết là yếu tố quyết định bạn sẽ tưới bao nhiêu nước và khi nào tưới. Tránh tưới nước trong điều kiện gió (> 5 mph).

Theo thời gian, bạn sẽ có được kinh nghiệm để xác định lưu lượng nước tưới và thời gian tưới dựa trên đặc điểm của đồng cỏ.

>>>Nước – nhu cầu thiết yếu cho tưới cảnh quan (P1)

No vendor found!

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;