Sử dụng phân chuồng làm phân bón có thể bắt đầu từ những ngày đầu canh tác

Phân chuồng tốt nhất cho vườn cây – Những điểm khác biệt giữa các loại phân chuồng (P1)

Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất trồng là một phần quan trọng trong việc quản lý đất đai. Phân chuồng giúp điều chỉnh chất dinh dưỡng trong đất, giúp đất được màu mỡ, hỗ trợ cho việc sinh trưởng của cây trồng trong mùa vụ sau. Việc bón phân chuồng cho đất sẽ có những mặt ưu và nhược điểm. Các loại phân chuồng khác nhau có các mức độ dinh dưỡng khác nhau, do đó phân cần được ủ để sử dụng hiệu quả và phải được sử dụng ở các tỷ lệ khác nhau để tránh làm hư hại cho cây trồng với quá nhiều chất dinh dưỡng.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất trồng bằng phân chuồng
Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất trồng bằng phân chuồng

Phân chuồng tốt hay xấu?

Sự khác nhau giữa các loại phân chuồng là gì? Các vật nuôi và vật nuôi trong nhà có thể đóng góp phân chuồng cho khu vườn nhà bạn, nhưng mỗi loại đều có một cách khác nhau để xử lý phù hợp với sức khoẻ khu vườn. Phân chuồng đơn giản chỉ là các chất thải của động vật đã được ủ để loại bỏ các mầm bệnh và phân hủy nhanh hơn để cây cối có thể hấp thu tốt hơn. Phân chuồng không được canh tác phải được sử dụng cẩn thận, vì chúng mất nhiều thời gian để phân hủy và có thể chứa hạt cỏ dại hoặc mầm bệnh gây hại cho cây trồng của bạn.

Sử dụng phân chuồng làm phân bón có thể bắt đầu từ những ngày đầu canh tác
Sử dụng phân chuồng làm phân bón có thể bắt đầu từ những ngày đầu canh tác

Sử dụng phân chuồng làm phân bón có thể bắt đầu từ những ngày đầu canh tác. Phân chuồng giàu chất nitơ cũng như các chất dinh dưỡng khác. Vì phân chuồng là một chất thải nên nó được sử dụng rất cẩn thận.

Phân thô cũng có thể được sử dụng làm phân bón, tuy nhiên nó lại có mùi, và gây thu hút ruồi. Giữa những ưu điểm của việc sử dụng phân chuồng, còn tồn tại những khuyết điểm là phân quá “nóng”, có nghĩa là nồng độ các chất dinh dưỡng có thể quá cao đối với cây trồng và có thể sẽ đốt chúng. Phân thô cũng có thể làm cho cây mọc quá nhanh, khiến cây bị quá cao và ốm, ức chế sự nảy mầm. Nếu bạn sử dụng phân thô, nên dùng vào cuối mùa để phân có thời gian phân hủy trước khi trồng vào mùa vụ tới.

>>>Phân Chuồng Tốt Nhất Cho Vườn Cây – Những Điểm Khác Biệt Giữa Các Loại Phân Chuồng (P2)

 

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;