Sử dụng phân chuồng làm phân bón có thể bắt đầu từ những ngày đầu canh tác

Phân chuồng tốt nhất cho vườn cây – Những điểm khác biệt giữa các loại phân chuồng (P2)

Sự khác biệt giữa các loại phân chuồng là gì?

Phân chuồng được lấy từ bất kỳ loài động vật nào. Để phân chuồng được bón có hiệu quả, nó cần được ủ ở nhiệt độ đạt 1400 F (tương đương 600 C) trong một thời gian nhất định. Thời gian thay đổi phụ thuộc vào các loại phân động vật khác nhau. Chẳng hạn, phân mèo hay phân chó phải ủ ít nhất hai năm và không thể dùng trực tiếp cho cây lương thực.

Phân người hoặc nhân tạo, không nên được sử dụng trong cảnh quan. Thuốc, bệnh tật và nhiều vấn đề tiềm ẩn khác sẽ tồn tại trong những loại phân này và chỉ những máy ủ phân chuyên nghiệp mới có những đủ kiến thức và công cụ để phân hủy chất thải của con người một cách an toàn.

Phân của những vật nuôi truyền thống trong gia đình cũng có chứa một lượng chất dinh dưỡng cho cây và đất khác nhau và được sử dụng ở những thời điểm khác nhau và theo những cách khác nhau. Các loại phân chuồng phổ biến nhất được sử dụng trong làm vườn là: Gà, Bò, Ngựa, Cừu, Dê, Lợn.

Các loại phân chuồng khác nhau chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau nên chúng cần được sử dụng một cách cẩn thận đối với những cây có nhu cầu chất dinh dưỡng cao hơn.

Phân gà là phân có hàm lượng nitơ cao
Phân gà là phân có hàm lượng nitơ cao
  • Một cách lý tưởng, phân chuồng tốt nhất cho vườn là phân gà, vì nó có hàm lượng nitơ rất cao, mà tất cả các cây đều cần, nhưng nó phải được ủ hiệu quả và đủ lâu để ngăn ngừa đốt cây. Phân gà là một nguồn dinh dưỡng phong phú và được sử dụng tốt nhất vào mùa thu hoặc mùa xuân sau khi phân đã được ủ.
  • Tương tự, phân bò, có tỷ lệ 0.5-0.2-0.4, được ủ trước sẽ cho kết quả tốt hơn.
  • Phân cừu có hàm lượng nitơ cao nhưng tỷ lệ thấp hơn trong các chất dinh dưỡng khác; tuy nhiên, kích thước viên của nó làm cho quá trình phân hủy được diễn ra nhanh chóng.
  • Phân ngựa được ủ lâu hơn và có hàm lượng giống phân bò, nhưng cỡ phân lớn hơn và phải mất nhiều thời gian hơn để phân hủy và ủ phân.
Vườn xây xanh tốt nhờ vào chính bàn tay của bạn
Vườn xây xanh tốt nhờ vào chính bàn tay của bạn

Lựa chọn phân tốt nhất cho vườn cây thực sự phụ thuộc vào chính bàn tay của bạn. Bất kỳ những loại phân bón thông thường đều có lợi cho đất. Chỉ cần nhớ, bạn cần ủ phân đầy đủ trong ít nhất 6 tháng hoặc lâu hơn, hoặc thêm phân thô, xới đất ít nhất một mùa trước khi trồng.

>Phân Chuồng Tốt Nhất Cho Vườn Cây – Những Điểm Khác Biệt Giữa Các Loại Phân Chuồng (P1)

>Chọn Đất Cho Trồng Cây Trong Chậu Và Vườn Treo

>CÁCH SỬ DỤNG PHÂN DÊ – SỬ DỤNG PHÂN DÊ LÀM PHÂN BÓN

>Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Dơi Làm Phân Bón

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;