Đất, phân, chất dinh dưỡng

Phân Dê Có Phải Là Loại Phân Tốt Hay Không?

Phân dê Tropical

Cách đây vài năm, chỉ có các loại phân bón như phân bò hoặc phân ngựa mới được quan tâm. Nhưng ngày nay, mọi việc đã khác. Người ta nuôi dê không chỉ để lấy sữa, thịt và lông nữa. Người ta nuôi dê còn để lấy phân của chúng làm thành các loại phân dê chất lượng cao. Chính vì vậy, phân dê nổi lên như một loại phân mới rất hấp dẫn nhà nông.

Lợi ích tiềm năng của phân dê

Phân dê Tropical
Phân dê Tropical

Kết cấu phân dê khá giống như phân cừu nhưng khô hơn phân bò và phân ngựa. Phân dê ít mùi và cũng không lan tỏa nhiều trong không khí.

Phân dê có đặc tính phân rã nhanh. Phân dê có hàm lượng nitơ cao hơn ngựa và phân bò. Trung bình, nó có 10kg nitơ trong 1 tấn phân. Trong khi đó, phân bò chỉ có 4,5kg nitơ trong 1 tấn mà thôi.

Những hạn chế

Phân dê Tropical

Bởi vì dê ăn cỏ và cỏ khô, phân của chúng có thể có chứa những hạt cỏ dại. Điều này cũng có thể xảy ra với hầu hết các động vật ăn cỏ, kể cả cừu và ngựa.  Quá trình ủ phân sẽ phá hủy hầu hết những hạt mầm này, nhưng một số ít vẫn còn sót lại. Chúng có thể xuất hiện trở lại trong khu vực canh tác của bạn.

Để giảm thiểu vấn đề này, hãy luôn sử dụng phân dê chất lượng cao được ủ thật tốt. Sử dụng màng phủ nông nghiệp để ngăn chặn cỏ dại sinh trưởng ảnh hưởng đến rau màu.

Sử dụng phân dê

Phân dê Tropical
Phân dê Tropical

Phân dê là một giải pháp tuyệt vời dành cho đất canh tác mới hoặc đất canh tác lâu ngày. Nó sẽ cải thiện kết cấu đất. Giúp cho nước lưu thông hiệu quả hơn, nhiều oxy hơn đi vào đất hơn. Phân dê, giống như tất cả các loại phân chuồng, cung cấp nguồn nitơ tự nhiên, chi phí thấp và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Bởi vì phân có chứa một lượng nhỏ chất dinh dưỡng khác, bạn nên bổ sung nó với các loại phân bón khác. Điều này tùy thuộc vào mức độ dinh dưỡng có trong đất của bạn. Trải khoảng 20kg phân dê trên một khu đất mới với độ sâu khoảng 20cm. Trải từ 3-5cm phân dê hàng năm trên các liếp trồng cũ để đất luôn đầy đủ dinh dưỡng.

Thận trọng khi lựa chọn và sử dụng phân dê

Phân dê Tropical

Phân động vật tươi, bao gồm cả phân dê, có thể chứa mầm bệnh ảnh hưởng đến con người. Vì vậy chỉ được sử dụng phân dê tốt, được ủ kỹ lưỡng. Đặc biệt là phải quan tâm đến chất lượng phân dê nếu bạn trồng cây ăn quả hoặc rau củ.

Bạn chỉ nên lựa chọn phân dê chất lượng, có nguồn gốc và được kiểm định nghiêm ngặt mà thôi. Phân dê Tropical được phân phối bởi Ban Công Xanh là một trong những sản phẩm chất lượng nhất. Được ủ thông qua quy trình hiện đại và được kiểm soát chất lượng đầy đủ. Đảm bảo mỗi bao phân dê thành phẩm đến với người tiêu dùng luôn đạt mức hoàn thiện cao nhất. Nhà nông có thể yên tâm sử dụng phân dê Tropical để bón phân cho cây trồng nhà mình. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất và năng suất cây trồng.

Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng phân chuồng chưa được thông qua quá trình ủ. Xin hãy ngưng bón phân ít nhất 120 ngày trước khi thu hoạch các loại cây trồng gần đất như rau củ. Ngừng bón phân trước ít nhất 90 ngày đối với cây trồng không chạm đất, chẳng hạn như ngô.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *