phương pháp chóng nóng hiệu quả

Phim dán kính cách nhiệt Dual reflex

Một số phương pháp chống nóng hiệu quả cho nhà hướng Tây

Những ngôi nhà hướng Tây là những ngôi nhà luôn đón nhiều nắng và hấp thụ lượng nhiệt lớn mỗi ngày. Sau một ngày làm việc vất vả, trở về nhà, mở toanh cánh cửa ra  chắc chắn điều bạn mong muốn là được hít thở thật sâu bầu không khí mát mẻ. Hướng nhà đón nắng thường làm mong muốn đơn giản mỗi ngày của bạn trở nên rất khó có được. Nhưng có một số phương pháp đơn giản giúp bạn hạn chế được nắng nóng hiệu quả cho ban công đón nắng mà Ban Công Xanh muốn chia sẻ đến các bạn hy vọng giúp cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp và thoáng mát hơn thật nhiều.

1. Lắp phim dán kính cách nhiệt

Phim dán kính cách nhiệt là phương pháp hiện đại, bền lâu, đảm bảo được hoàn toàn các yếu tố thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ sức khoẻ của bạn trước các tác nhân của nắng nóng. Cụ thể một số lợi ích tuyệt vời phim dán kính cách nhiệt mang lại cho bạn như:

  • Phim dán kính giúp tăng cường khả năng chống nóng từ bên ngoài trong khi đó vẫn đảm bảo tầm nhìn, ánh sáng và sự tinh tế khi nhìn từ bên trong.
  • Khả năng chống nóng cao, giảm chi phí năng lượng
  • Khả năng kiểm soát sự chói sáng tuyệt vời cho cảm giác dễ chịu
  • Tông màu tự nhiên ấm áp, với độ phản chiếu thấp, giữ không gian và tầm nhìn tốt.
  • Chống tia UV 99%, không làm bay màu, hay tổn hại các vật dụng trong nhà do ánh sáng mặt trời
  • Màu sắc bền gấp đôi nhờ công nghệ tiên tiến Nano
  • Tạo vẻ đẹp ngoại thất, duy trì tính riêng tư cả ngày và đêm

2. Trồng cây xanh ban công

Nếu  có một ban công đón nắng, phương pháp trồng cây xanh ban công cũng là một trong những phương pháp chống nóng hiệu quả và mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Cây xanh sẽ giúp khuôn viên ban công và không gian nhà bạn trở nên mát lành hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn cho mình các loại cây loại hoa thân leo, các loại cây trồng ưa sáng trồng ở ban công nhà vừa để hạn chế nắng nóng, vừa để mang không khí thiên nhiên tô điểm cho căn nhà của bạn.  Trồng cây trong chậu gỗ cũng là một mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế sự hút nhiệt, bởi tính chất của chất liệu gỗ hạn chế được sự hút nhiệt, toả nhiệt, đồng thời cũng làm mát cây trồng trong chậu gỗ.

3. Trồng cây lên tường nhà

Ngoài việc trồng cây xanh trong chậu đặt ngoài ban công, trồng cây xanh trên tường cũng là ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà đón nắng của bạn. Bạn có thể tự tay thiết kế, trồng cho ngôi nhà của mình các mảng tường xanh vừa để trang trí vừa để hạn chế được không khí nắng nóng.

4. Sử dụng màu sơn sáng

Nguyên tắc là màu tối luôn hấp thu nhiệt, còn màu sáng thì phản xạ nhiệt. Vì vậy, đối với những không gian nhà ở hướng Tây, bạn nên sử dụng những màu sơn sáng để tăng hiệu quả phản xạ nhiệt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sơn chống nóng

5. Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện

Nhiệt lượng tỏa ra từ các thiết bị điện, đồ dùng gia đình trong quá trình hoạt động sẽ cộng thêm vài độ C cho ngôi nhà vốn đang bức bí của bạn. Chẳng hạn nếu bật nhiều quạt máy cùng lúc chưa chắc sẽ khiến không khí trở nên mát hơn. Thay vào đó bạn cố gắng mở cửa sổ, tạo các khoảng không thoáng khí để giải toả bớt nhiệt năng nóng bức trong nhà bạn.

6. Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact

Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, đừng ngần ngại thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang conpact. Không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;