Giá thể hoa hồng

Phương pháp trộn giá thể trồng hoa hồng

Phương pháp trộn giá thể trồng hoa hồng

Để cho cây hoa hồng của mình được sinh trưởng và phát triển tốt, giá thể cũng là một yếu tố khá quan trọng. Ban Công Xanh xin chia sẻ một phương pháp trộn giá thể trồng hoa hồng. Hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Với phương pháp này, bạn cũng có thể áp dụng tự làm tại nhà.

Yêu cầu loại giá thể trồng hoa hồng

  • Giá thể có độ xốp nhất định, tạo độ thông thoáng để không khí lưu thông tốt, hỗ trợ sự phát triển của rễ cây hồng. Đồng thời, khi tưới nước, giá thể không làm đọng nước.
  • Có khả năng giữ ẩm tương đối, tốt nhất là sáng tưới thì đến 4-5h chiều giá thể đã khô phần mặt, còn bên dưới vẫn ẩm nhẹ.
  • Trong giá thể phải có một phần chất dinh dưỡng cung cấp từ từ cho cây hoa hồng.
  • Khoảng 3-5 tháng nên thay giá thể mới

Vật liệu làm giá thể hoa hồng

+ Chất nền: có thể xỉ than, xơ dừa hoặc trấu hun (loại trấu đã hun cháy một phần)

+ Phân bón lót: phân bò hoặc phân dơi. Có thể thay bằng phân chuồng ủ hoai mục, sử dụng phân gà cũng được. Nhưng phân gà hơi nóng. Giai đoạn đầu trộn đều phân bò với các thành phần chất nền trên, sau đó bổ sung trên bề mặt chậu cây bằng cách xới đều xung quanh chậu.

+ Tribat (có thể thay bằng đất Better). Tribat là đất than bùn đã được xử lý để tiêu diệt vi khuẩn và nguồn bệnh. Đất tribat có tác dụng tơi xốp, thành phần giàu dinh dưỡng.

Các thành phần trên được trộn đều theo tỉ lệ 1:1

Nếu muốn cây hồng tốt hơn, bạn có thể dùng thêm ít phân bón lá hoặc phân hóa học rải gốc. Bên cạnh đó, cần phun xịt phòng ngừa sâu bệnh cho cây hồng định kì.

 

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;