Chia sẻ kinh nghiệm

Quy trình sản xuất chậu xi măng đá mài

chậu xi măng đá mài

Chậu cây làm bằng vật liệu xi măng đá mài mang tính nghệ thuật  cao. Được sử dụng nhiều trong không gian có tính hướng theo tự nhiên. Các chuỗi cà phê, quán xá hiện nay đều sử dụng mẫu chậu này để trang trí. Không gian không kém phần sang trọng mà còn thân thiện với môi trường. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất chậu xi măng đá mài xem tại sao nó lại thân thiện với môi trường nhé!

Chậu xi măng đá mài mang vẻ đẹp hiện đại, không lỗi thời phù hợp với phong cách tối giản, hiện đại. Chậu làm từ đá Granite nghiền, đá cẩm thạch, xi mằng và dầu chống thấm. Quy trình sản xuất chậu xi măng đá mài trải qua 5 bước.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Xi măng, cát, đá xanh và đá cẩm thạch, keo chống thấm, sơn… Những loại vật liệu này khá dễ tìm và giá thành không quá đẳt đỏ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Trộn nguyên liệu và bước quan trọng nhất quyết định chất lượng sản phẩm. Tùy vào yêu cầu mà chậu được trộn xi măng, cát và đá phải được loại bỏ mọi tạp chất, theo đúng tỷ lệ khác nhau.  Mỗi một tỷ lệ trộn sẽ cho ra một sản phẩm có trọng lượng và màu sắc khác nhau nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chậu. Tỷ lệ đát, cá, xi măng phải có tỷ lệ tiêu chuẩn. Nếu tỷ lệ đá quá cao sẽ làm chậu trở nên thô cứng và còn có thể bị thấm nước. Nếu tỷ lệ cát cao, chậu không được chắc chắn, dễ vỡ.

Bước 3: Xoay nguyên liệu:

Các nguyên liệu khi đã trộn với nước xong sẽ được hòa trộn vào nhau trong máy trộn bê tông. Mỗi lần trộn bê tông, phải đảm bảo nguyên liệu được nghiền nhỏ nhất có thể.

Tỷ lệ nước và độ nhỏ, mịn của vật liệu là 2 điều quan trọng. Chúng góp phần quyết định giá trị chất lượng của chậu xi măng đá mài.  Một lần xoay không xoay lượng vừa đủ với số lượng khuôn chuẩn bị. Xoay quá nhiều, lượng vữa dư sẽ bị đông cứng lại trước khi có khuôn mới để sử dụng. Đồng thời tránh lãng phí nguyên liệu.

Bước 4: Cho vào khuôn và tạo hình:

Có rất nhiền khuôn khác nhau tạo nên sự đa dạng cho dòng chậu xi măng đá mài. Nguyên liệu sau khi xoay trộn được cho vào khuôn.Và đợi chúng đông cứng lại. Sau khoảng 12 giờ thì lớp xi măng này sẽ khô cứng và ra thành phẩm. Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đền công đoạn này. Cần phải đảm bảo trời nắng và có độ ẩm không quá cao để quá trình này hoàn thành trong 1 ngày. Vào những ngày mưa hay độ a

Bước 5: Sản phẩm sẽ được mài cho nhẵng và đẹp

Sau khi đông lại và lấy ra khỏi khuôn quy trình làm chậu đã dần hoàn thành. Nhưng chậu vẫn còn góc cạnh, gồ ghề. Công đoạn mài dũa sẽ được những bàn tay điêu luyện của những người thợ lâu năm đảm nhận. Sau khi mài dũa chậu đạt được sự láng mịn.

Bước 6: Cuối cùng là phủ men và sơn bóng

Sản phẩm sẽ được sơn bóng và phủ một lớp keo để đạt độ hoàn mỹ.  Đồng thời lớp phủ này giúp chậu xi măng chống thấm từ bên ngoài đảm bảo màu sắc của bề mặt luôn đẹp.
Sau khi hoàn thiện, sản phẩm sẽ được bọc một lớp nilong để đảm bảo bề mặt được bảo vệ trong quá trình vận chuyển.

Các nguyên liệu của chậu xi măng đá mài được sử dụng hoàn toàn tự nhiên. Quy trình sản xuất chậu xi măng đá mài không qua quá trình nung nấu. Chính vì vậy mà chậu xi măng rất thân thiện với môi trường. Những chậu bị vỡ hay không sử dụng nữa cũng không mất quá nhiều thời để phân hủy hay gây tổn hại đến thiên nhiên.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *