Sử dụng phân thỏ làm phân bón

Sử dụng phân thỏ làm phân bón

Phân bón phân thỏ

Sử dụng phân thỏ làm phân bón
Sử dụng phân thỏ làm phân bón

Thỏ phân khô, không mùi và dạng viên, thích hợp để sử dụng trực tiếp trong vườn. Do phân thỏ phân hủy nhanh chóng, thường có ít mối đe dọa cháy rễ cây. Phân thỏ là nguồn phân giàu nitơ và phốt pho, đây là chất dinh dưỡng mà cây cần cho sự phát triển lành mạnh.

Phân thỏ có thể được tìm thấy trong bao bì đóng gói sẵn hoặc thu được từ những người nuôi thỏ. Mặc dù nó có thể được rắc trực tiếp trên khu vườn nhưng nhiều người vẫn thích ủ phân trước khi sử dụng.

Ủ phân thỏ

Phân thỏ được ủ là một quá trình dễ dàng và kết quả cuối cùng sẽ là phân bón lý tưởng cho cây cảnh và cây trồng. Đơn giản chỉ cần cho phân thỏ của bạn vào thùng hoặc đống phân ủ và sau đó thêm vào một lượng bằng nhau của rơm và củi . Bạn cũng có thể trộn với các mẩu cỏ, lá, và các mẩu bát nhà bếp (vỏ bọc, rau diếp, cà phê , vv). Trộn đều đống phân ủ bằng một cái xẻng, sau đó lấy một cái vòi nước để làm ẩm phân nhưng  không để phân thấm quá nhiều nước. Che phủ đống phân bằng vải bạt và sau đó hai tuần một lần tưới nước lại cho đống phân và bảo phủ lại để duy trì nhiệt độ và độ ẩm. Tiếp tục ủ phân và tưới nước cho đến khi đống phân được ủ hoàn toàn.

Thêm giun đất vào đống phân giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy phân
Thêm giun đất vào đống phân giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy phân

Điều này có thể mất từ ​​vài tháng đến một năm, tùy thuộc vào kích thước của đống phân ủ của bạn và bất kỳ yếu tố ảnh hưởng khác như nhiệt. Bạn có thể thêm vào đống phân  giun đất hoặc lôi kéo chúng bằng đất cà phê để giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy.

Để tăng thêm sức mạnh, hãy thêm phân thỏ vào đống ủ của bạn. Sử dụng phân ủ phân thỏ trong vườn là một cách tuyệt vời để cây trồng tăng chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ của cây. Với phân thỏ được ủ, không có mối đe dọa cháy rễ cây. Nó an toàn để sử dụng đối với bất kỳ loại cây nào, và rất dễ dàng để áp dụng.

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;