Thuốc diệt cỏ vô cơ và hữu cơ

Sử dụng thuốc diệt cỏ hữu cơ trị cỏ dại trong bãi cỏ và khu vườn (tt)

Hiệu quả của Thuốc diệt cỏ hữu cơ

Liệu bất kỳ loại thuốc diệt cỏ hữu cơ nào cũng có hiệu quả? Các chất diệt cỏ hữu cơ dạng tiếp xúc, chúng sẽ sẵn sàng phá hủy bất kỳ thảm thực vật màu xanh lá cây nào mà chúng tiếp xúc. Các thành phần trong chất diệt cỏ hữu cơ sau đó loại bỏ lớp vỏ sáp của cỏ dại hoặc làm hỏng các thành tế bào khiến cỏ dại mất nước và chết.

Thuốc diệt cỏ hữu cơ
Hiệu quả của chất diệt cỏ hữu cơ với các loại cỏ khác nhau là khác nhau

Hiệu quả của các chất diệt cỏ hữu cơ khác nhau tùy thuộc vào loại cỏ dại, kích cỡ và thời tiết. Các chất diệt cỏ hữu cơ hoạt động tốt nhất trên cỏ dại có chiều cao dưới 0.1 m. Loài cỏ lâu năm trưởng thành có thể sẽ cần nhiều liều lượng hơn và thậm chí lá cũng có thể chết nhưng cỏ vẫn nhanh chóng nảy mầm vì gốc rễ của chúng không bị hư hỏng.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng các chất diệt cỏ hữu cơ với cỏ non trong một ngày nắng nóng.

Sử dụng chất diệt cỏ dại hữu cơ khác để kiểm soát cỏ dại

Giấm

Nhiều người trong chúng ta đã nghe về hiệu quả của việc sử dụng giấm như là một chất diệt cỏ dại. Đúng! Nó thực sự sẽ hiệu quả. Là một chất diệt cỏ hữu cơ tự chế, hãy sử dụng giấm càng chua càng tốt. Nồng độ axit axetic càng cao càng có hiệu quả. Hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng giấm diệt cỏ so với loại giấm dùng để nấu ăn trong nhà bếp của bạn, nồng độ axit axetic sẽ là 10-20%. Điều đó có nghĩa là nó có thể gây bỏng da và mắt, vì vậy hãy cẩn thận.

Giấm là một chất diệt cỏ hữu cơ tự chế
Sử dụng giấm để diệt cỏ dại

Việc lặp đi lặp lại việc sử dụng giấm sẽ thực sự làm chua đất, đây có thể là một điều tốt hoặc xấu. Tốt bởi vì cỏ dại sẽ có một thời gian khó khăn tái lập, xấu nếu bạn muốn trồng cây khác ở đây.

Nước sôi

Sử dụng nước sôi để diệt cỏ dại
Sử dụng nước sôi để diệt cỏ dại

Mặc dù đây không phải là một chất diệt cỏ hữu cơ nhưng nó là một phương pháp tự nhiên để kiểm soát cỏ dại. Tuy nhiên sẽ là đáng lo khi sử dụng nước sôi nếu bạn là một thiếu niên chưa có kinh nghiệm trong làm vườn, nhưng đối với những người đã có kinh nghiệm thì chuyện này không có gì đáng lo ngại. Trên các trang trại hữu cơ thương mại, hơi nước đã được sử dụng, đó là một ý tưởng tương tự nhưng khá không thực tế đối với người làm vườn.

Ánh sáng mặt trời

Sức nhiệt từ ánh sáng mặt trời sẽ đốt cháy cỏ dại
Sức nhiệt từ ánh sáng mặt trời sẽ đốt cháy cỏ dại

Bạn cũng có thể phơi khô một đám cỏ dại bằng cách phủ lên nó bằng một lớp nhựa trong suốt. Đây không phải là một chất diệt cỏ, nhưng nó là một điều kiện môi trường tối ưu để phá huỷ cỏ dại, đặc biệt là ở các khu vực lớn không có cây trồng khác. Bất kỳ đống cỏ dại nào, cũng phải chịu nóng trong thời gian 6 tuần, như cái nóng của mùa hè. Làm nặng các cạnh của nhựa để nó không bị gió thổi. Sau 6 tuần trôi qua, cỏ dại, cùng với bất kỳ hạt nào của chúng, sẽ được rang chết hết.

Đốt cỏ dại

Cuối cùng, bạn cũng có thể đốt đám cỏ dại. Tuy nhiên hãy cẩn thận, nó có thể gây cháy cả khu vườn của bạn đấy!

Đốt cỏ dại
Đốt cỏ dại

Cần cẩn thận với việc đốt cỏ dại cũng như với việc sử dụng bất kỳ chất diệt cỏ hữu cơ tự chế nào khác. Một trong số chúng sẽ phải kết hợp thêm với hàn the hoặc muối, mà điều này có thể gây thiệt hại cho đất của bạn đến mức sẽ không có cây gì có thể phát triển được trong nó.

Summary
Sử dụng thuốc diệt cỏ hữu cơ trị cỏ dại trong bãi cỏ và khu vườn (tt)
Article Name
Sử dụng thuốc diệt cỏ hữu cơ trị cỏ dại trong bãi cỏ và khu vườn (tt)
Description
Có phải bất cứ loại thuốc hữu cơ nào cũng có hiệu quả? Có phải với bất cứ loại cỏ nào cũng có thể dùng thuốc diệt cỏ hữu cơ? Để trả lời những câu hỏi này, cùn Ban Công Xanh tham khảo bài viết Sử dụng thuốc diệt cỏ hữu cơ trị cỏ dại trong bãi cỏ và khu vườn"
Author
Publisher Name
Ban Công Xanh
Publisher Logo

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;