tái chế giấy vụn trồng cây

Lợi ích của việc tái chế giấy vụn sử dụng trong trồng cây, làm vườn

Lợi ích của việc tái chế giấy vụn sử dụng trong trồng cây, làm vườn

Trong sinh hoạt chắc chắn sẽ có những lúc bạn dư ra rất nhiều giấy vụn và bạn thường chỉ bỏ đi. Nhưng thực tế bạn có thể tái chế giấy vụn sử dụng trong việc trồng cây, làm vườn tại nhà. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho khu vườn của bạn hơn nữa tái chế giấy vụn trong trồng cây làm vườn còn là phương pháp tiết kiệm,  góp phần bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số lợi ích của việc tái chế giáy vụn sử dụng trong trồng cây làm vườn Ban Công Xanh chia sẻ đến các bạn để các bạn nắm rõ các lợi ích và thử bắt tay tái chế số giấy vụn không dùng tới ở nhà mình dùng vào việc trồng rau sạch, cây và hoa quanh nhà…

– Giấy vụn giúp ích trong gieo hạt, trồng cây:

Hạt giống cũng cần được bảo vệ trong thời tiết, khí hậu ấm áp thuận tiện cho việc nảy mầm. Để tránh sự tác động khắc nghiệt của việc thay đổi khí hậu bên ngoài, bạn nên trộn bột giấy vụn với đất mềm để gieo hạt. Với những hạt giống mới gieo trong đất, bạn có thể rắc một lớp giấy vụn mỏng trên bề mặt của đất để tránh các loại sinh vật làm hại đến hạt giống.

Người ta còn sử dụng giấy vụn trong việc trồng khoai tây.Khi trộn đất trồng khoai tây sẽ cần một lượng phân bón cao so với các loại cây trồng thông thường. Hơn nữa để kích thích rễ cây phát triển, cho nhiều củ, đất cần độ tơi xốp cao. Do đó trộn thêm giấy vụn vào đất khi trồng khoai tây là phương pháp bạn nhất định nên thử.

Lợi-ích-của-việc-tái-chế-giấy-vụn-sử-dụng-trong-trồng-cây,-làm-vườn-1

 – Giấy vụn làm thuốc chống côn trùng:

Dùng giấy vụn để ngăn ngừa sâu bệnh một cách hiệu quả khi ngâm giấy với tinh dầu. Bạn có thể trộn giấy vụn với vài giọt bạc hà, hương thảo, húng quê, húng tây hay các loại dầu đinh hương. Sau đó trộn giấy vào đất và trồng cây, hoặc rắc giấy vụn xung quanh gốc cây. Chúng sẽ giúp bảo vệ cây trồng khỏe mạnh, tránh sâu bệnh một cách hữu hiệu.

– Ủ phân hữu cơ bằng giấy vụn

Ngoài sử dụng những thành phần rác hữu cơ trong bếp, bạn cũng có thể tăng độ ẩm và độ tơi xốp cho đất bằng cách trộn thêm giấy vụn. Giấy trong việc trộn phân bón có thể làm tăng khả năng khuếch tán oxy và carbon, tăng sự trợ giúp đắc lực cho cây trồng phát triển.

Lợi-ích-của-việc-tái-chế-giấy-vụn-sử-dụng-trong-trồng-cây,-làm-vườn-2

– Tăng độ ẩm cho đất-làm lớp phủ cho đất bảo vệ cây:

Khi trồng cây trong chậu, đặc biệt là với các loại cây có rễ dài, cần nhiều nước để nuôi thân, việc dùng giấy vụn để đặt phía dưới đáy chậu là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tưới nước khi lớp giấy có thể giữ độ ẩm và tăng độ tơi xốp cho đất một cách hữu hiệu. Vì vậy, bạn hãy sử dụng giấy vụn để rải lên đất để duy trì độ ẩm cũng như bảo vệ cây khỏi sâu.

Với một vài lợi ích từ giấy vụn nêu trên mong rằng đã giúp cho các bạn có thêm những mẹo nhỏ vận dụng vào việc làm vườn, trồng rau, cây và hoa quanh nhà. Bên cạnh đó bạn có thể tham khải thêm nhiều bài hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm làm vườn tại chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm của Ban Công Xanh.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;