Nhổ cỏ dại

Sử dụng thuốc diệt cỏ hữu cơ trị cỏ dại trong bãi cỏ và khu vườn (P1)

Thuốc diệt cỏ hữu cơ là gì: Sử dụng thuốc diệt cỏ hữu cơ trị cỏ dại trong bãi cỏ và khu vườn

Có một cuộc chiến luôn tồn tại xung quanh những người làm vườn mà không có hồi kết. Bạn có biết đó là cuộc chiến nào không? Vâng, chính là cuộc chiến bất diệt với các loài cỏ dại. “Không ai thích cỏ dại cả”, một số người đã nói vậy. Chung quy, nhiều người trong chúng ta đã phải dành hằng giờ để làm một công việc tẻ nhạt là nhổ cỏ. Họ đã từng ao ước có một cách làm dễ dàng hơn, có thể họ đã nghĩ tới sử dụng chất diệt cỏ nhưng lại phải lo lắng về những ảnh hưởng tiềm tàng đối với không chỉ các loại thực vật ăn được mà còn đối với cả vật nuôi, cả những đứa trẻ và thậm chí cả bản thân họ. Đã đến lúc nghĩ đến việc sử dụng thuốc diệt cỏ hữu cơ cho cỏ dại. Nhưng liệu thuốc diệt cỏ hữu cơ có hiệu quả không? Và thuốc diệt cỏ hữu cơ là gì?

Thuốc diệt cỏ hữu cơ là gì?

Thuốc diệt cỏ có thể là chất vô cơ, được tạo thành trong phòng thí nghiệm, hoặc hữu cơ, có nghĩa là sản phẩm được làm từ các hóa chất xảy ra trong tự nhiên. Cả hai đều có những mặt hại và mặt lợi.

Thuốc diệt cỏ vô cơ và hữu cơ
Sử dụng thuốc diệt cỏ có cả lợi và hại

Thuốc diệt cỏ hữu cơ phân hủy nhanh chóng, không để lại các phản ứng dư và chất độc hại thấp. Thuốc diệt cỏ hữu cơ đang ngày càng phổ biến do mối quan tâm về môi trường và sức khoẻ. Điều đáng nói là thuốc diệt cỏ hữu cơ rất đắt và có thể không phù hợp cho trang trại hữu cơ thương mại hoặc những người làm vườn. Trong một vài trường hợp, chúng sẽ không có tác dụng và kết quả chỉ là tạm thời và thường phải áp dụng lại.

Chúng thường được sử dụng kết hợp với các biện pháp kiểm soát cỏ dại trong trồng trọt và canh tác. Chúng không có khả năng chọn lọc, có nghĩa là chúng không có thể phân biệt giữa cỏ dại hoặc các loại rau trồng . Thuốc diệt cỏ hữu cơ có hiệu quả nhất với các cỏ non đang phát triển.

Sử dụng chất diệt cỏ hữu cơ

Chất diệt cỏ dại
Sử dụng thuốc diệt cỏ dại cho cả một khu vực toàn cỏ

Bởi vì hầu hết các chất diệt cỏ hữu cơ không có tính chọn lọc, do đó chúng ít được sử dụng trên bãi cỏ hoặc trong vườn nhưng thật tuyệt vời cho việc loại bỏ hoàn toàn cỏ cho một khu vực nào đó. Các sản phẩm như xà phòng diệt cỏ có chứa axit béo để diệt cỏ dại, giấm hoặc axit axetic, và các loại tinh dầu (eugenol, dầu đinh hương, dầu cam quýt). Tất cả có thể được mua trực tuyến hoặc tại các trung tâm nhà vườn.

Chất diết cỏ hữu cơ CGM là một chất diệt cỏ dại tự nhiên trước khi chúng mọc lên, chất này có thể tiêu diệt cỏ dại lá rộng và cỏ dại chủ yếu trong sân cỏ nhà bạn. Để sử dụng CGM, phun khoảng 9 kg CGM trên 304 m vườn. Năm ngày sau khi dùng CGM, hãy cho tưới nước cho khu vực phun thuốc nếu không có cơn mưa nào. CGM sẽ có hiệu quả trong 5-6 tuần sau đó.

Còn tiếp…

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;