Thạch thảo nở hoa rực rỡ vào sắc thu

Trang trí ban công khiến ai cũng phải mê mẩn với loài hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo là loài hoa có thân mềm, hoa nhỏ, có vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng, hương thơm giống của hoa cúc.

Hoa thạch thảo thường có ba màu chính là tím, hồng, trắng. Có nguồn gốc từ nước Ý, với tên khoa học: Aster amellus, đây là cây họ thực vật: Asteraceae (họ cúc), chiều cao: 30 – 40 cm. Tại Châu Âu hoa thạch thảo tượng trưng cho tình yêu đẹp mềm mại, thanh tú và nữ tính.

Tại sao lại chọn Thạch thảo để trang trí trên ban công

Hoa thạch thảo trồng trên ban công
Hoa thạch thảo trồng trên ban công

Thạch thảo là loài cây thân mềm có hoa nhỏ thích hợp trồng thành khóm, rất phù hợp cho trang trí các khu biệt thự sân vườn hoặc sân vườn có diện tích nhỏ hẹp. Với nhiều người thì lại thích ngắm hoa thạch thảo được trồng trong chậu, đặt ở ngay ban công, nhìn sắc tím của hoa tạo cảm giác thật nhẹ nhàng và thanh thản.

Thạch thảo nở hoa rực rỡ vào sắc thu
Thạch thảo nở hoa rực rỡ vào sắc thu

Thạch thảo đặc biệt hơn những loài hoa khác ở chỗ, nó có hoa quanh năm nhưng nở rộ và đẹp nhất vào cuối thu, khi mà các loài hoa khác bắt đầu tàn. Vậy còn tuyệt gì bằng nếu trên ban công nhà bạn có trồng loài hoa này! Thu đến, khu vườn nhỏ xinh xắn trên ban công nhà bạn sẽ nổi bật nhất khu phố.

Thạch thảo được biết đến là loại hoa có thể trồng phối hợp với tất cả các loại hoa khác và có khả năng chịu rét, chịu hạn và khắc nghiệt khá tốt. Dù cho ban công của bạn ở hướng nào thì thạch thảo vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Với những ưu điểm trên, thạch thảo ắt hẳn sẽ là một trong những loại hoa không thể thiếu trên ban công nhà bạn!

Ban Công Xanh chúc cho khu vườn nhỏ nhà bạn ngày càng trở nên xinh đẹp nhé!

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;