trồng cây ban công

Những loại cây và hoa ưa nhiệt thích hợp cho ban công đón nắng-hoa hướng dương

Những loại cây và hoa ưa nhiệt thích hợp cho ban công đón nắng

Trồng cây xanh ban công không còn là một ý tưởng mới mẽ nữa, nó đã và đang trở nên quen thuộc với mọi người dân đô thị. Để có một ban công cây xanh tươi tốt, xinh đẹp bạn cũng phải là một người làm vườn có nhiều kinh nghiệm nhất định. Chẳng hạn ban công nhà bạn là ban công có ánh sáng, nhiệt độ vừa phải, đủ nắng, đủ mát để trồng mọi loại cây, loại hoa đẹp nào là hoa hồng, hoa lan, hoa cúc….thì điều đó thật sự may mắn và mang lại nhiều thuận lợi cho công việc làm vườn trên ban công của bạn. Thế nhưng nếu ban công bạn là một ban công nhà hướng Tây, luôn đón nhiều nắng mỗi ngày thì việc lựa chọn cây trồng trở nên là vấn đề đầu tiên cần được bạn chú ý khi bắt tay vào làm vườn. Sẽ có những loại hoa, cây cảnh có yêu cầu ngoại cảnh thích hợp với môi trường nhiệt độ cao ở ban công đón nắng cho bạn lựa chọn trồng ở ban công đầy nắng nhà mình.

– Hoa hướng dương:

Hoa hướng dương, loài hoa chỉ mới nghe tên đã đủ thấy được sự gắn bó, thân thiết của nó với ánh nắng mặt trời. Luôn hướng về phía mặt trời đầy nắng hoa hướng dương là loài hoa biểu trưng cho sự chân thành, kiên định và ấm áp. Với một ban công đón nắng, chọn trồng lên những chậu hoa hướng dương vàng rực là ý tưởng tuyệt vời mang lại cho ban công nhà bạn nhiều nét đẹp tươi vui, ấm áp. Kỹ thuật trồng hoa hướng dương cũng không khó, bạn có thể tự tay ươm hạt trồng hoặc trồng hoa hướng dương bằng cây con ươm sẵn.

– Hoa giấy:

Cây hoa giấy là loại cây leo tốt dùng để trang trí cho cổng vào nhà, trang trí cho các sân vườn, hàng rào. Mặt khác cây còn được dùng để làm bóng mát rất tốt cho không gian nhà bạn. Với đặc điểm thân leo, là loài cây ưa nắng, không chịu lạnh, sống được trong cả những môi trường đất cằn cõi, khô hạn hoa giấy chắc chắn sẽ là loài hoa làm cho ban công đón nắng nhà bạn trở nên lung linh,  rực rỡ và còn xanh mát nữa.

Hộp gỗ lục giác trồng cây-có quai xách GG401235

– Sen đá và xương rồng:

Là một trong những loại cây biểu trưng cho đặc tính ưa nắng nhiều, sen đá và xương rồng cũng là một trong những ý tưởng dễ thực hiện tô điểm cho ban công đầy nắng nhà bạn. Đặt một vài chậu sen đá, xương rồng nhỏ xinh nơi góc ban công vừa để trang trí vừa để ngắm nghía mỗi khi căng thẳng chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời cho ban công nắng nóng nhà bạn.

Những loại cây và hoa ưa nhiệt thích hợp cho ban công đón nắng-hoa mười giờ

– Hoa mười giờ:

Hoa mười giờ cũng là loài hoa quen thuộc, mang vẻ đẹp lung linh nhưng cũng giản dị, rất dễ trồng từ xưa đến nay. Có khi chỉ một nhánh mười giờ ghim xuống đất cũng có thể phát triển thành một bụi mười giờ to-xanh và xinh đẹp. Hoa mười giờ ưa sáng, chịu được nắng nóng nên cũng thích hợp cho những ban công nhà hướng Tây luôn đón nhiều nắng. Hoa mười giờ có thể trồng trong các chậu hoa giỏ treo ở ban công hoặc trồng trên mô hình vườn tường tự lắp ghép có tích hợp sẵn hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

– Hoa dừa cạn:

Hoa dừa cạn dễ dàng phát triển tốt trong điều kiện khô và đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Người ta thường trồng hoa dừa cạn vào các giỏ hoa treo ở ban công, trồng quanh vườn nhà. Đây là loài hoa vừa đẹp vừa dễ trồng lại thích hợp trồng cho ban công nhà đặc biệt là các ban công đón nắng, bạn cũng đừng quên bỏ qua loài hoa đẹp nhưng dễ trồng và chăm sóc này.

Những loại hoa thích hợp trồng trên ban công nhà cho ban công đẹp mê ly-hoa dừa cạn

– Hoa dâm bụt:

Dâm bụt cũng là loại hoa ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, thường được trồng ở ban công, vườn nhà nhờ đặc tính dễ sinh trường và phát triển. Hoa dâm bụt còn có nhiều tác dụng trong việc làm thuốc, chữa bệnh nên đây cũng là loại hoa bạn nên chọn trồng ở ban công nhà nhất là ban công đón nắng, khó chọn cây trồng.

5 loại hoa quen thuộc vừa làm đẹp vườn nhà vừa có tác dụng chữa bệnh-hoa dâm bụt

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;