trồng cây bằng vỏ trứng

Mẹo hay làm vườn từ trứng, vỏ trứng cần nhanh tay bỏ túi

Mẹo hay làm vườn từ trứng, vỏ trứng cần nhanh tay bỏ túi

Mẹo hay làm vườn từ trứng, vỏ trứng cần nhanh tay bỏ túi

Để trở thành một người làm vườn tại nhà chuyên nghiệp cho ra khu vườn xanh mát và tươi tốt  bạn cần không ngừng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, mẹo vặt hay từ những người làm vườn có nhiều kinh nghiệm chia sẻ lại để chọn lọc, ứng dụng vào khu vườn nhà mình. Một vài mẹo vặt đơn giản, dễ dàng thực hiện từ thực phẩm quen thuộc là các loại trứng được Ban Công Xanh chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn trong quá trình trồng cây, làm vườn bạn hãy nhanh tay bỏ túi và ứng dụng trong những tình huống phù hợp nhé.

– Sử dụng trứng, vỏ trứng làm phân bón cho cây

Bạn sẽ bất ngờ và ngạc nhiên bởi những ứng dụng và lợi ích mà trứng mang lại cho cây trong vườn nhà bạn.  Trứng không chỉ mang lại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe còn người mà còn là nguồn dinh dưỡng cực tốt cho cây trồng. Bạn đã nghe nói và bao giờ sử dụng trứng, vỏ trừng làm phân bón cho cây chưa? Nếu chưa hãy thử nhé:

Vỏ trứng có 95% là canxi cacbonat và lượng lớn magie, kali, sắt, phốt pho… Những chất này tốt cho sự sinh trưởng thực vật, kích thích rễ phát triển nên có thể tái sử dụng để làm phân bón.

Nếu bạn có những quả trứng dập nát, hay đang chuẩn bị đất trồng cây trong chậu bạn có thể vùi một quả trứng vào chậu rồi hẳn lắp đất. Quả trứng ban đầu ấy sẽ phân hủy từ từ và trở thành nguồn phân bón tự nhiên cung cấp dinh dưỡng cực tốt cho cây trồng. Vỏ trứng giàu can xi cũng là một khoáng chất cần thiết cho cây do đó phương pháp đơn giản này đã giúp bạn bón cho cây trồng của mình một loại phân bón tự nhiên, an toàn.

Mẹo hay làm vườn từ trứng, vỏ trứng cần nhanh tay bỏ túi-5

Hai cách tạo loại phân bón này gồm:

Cách 1: Xay nhỏ (hoặc giã vụn) vỏ trứng (cả sống và chín) rồi trộn với đất để trồng cây hoặc ủ phân thông thường. Việc xay nhỏ giúp vỏ trứng dễ dàng phân hủy và trở thành nguồn khoáng chất bổ sung cho đất. Ngoài ra, chúng còn giữ cho đất tơi xốp, giúp cây trồng sinh trưởng tốt hơn.

Cách 2: Làm phân bón từ vỏ trứng kết hợp với vỏ chuối. Trong khi vỏ trứng chứa nhiều khoáng chất, canxi, thì vỏ chuối là nguồn cung kali và phốt pho dồi dào cho đất, giúp cây cứng cáp và ra quả ngọt. Bạn chỉ cần cắt nhỏ vỏ chuối, xay cùng vỏ trứng, thêm chút nước thường hoặc nước vo gạo nếu cần. Hỗn hợp này có thể dùng bón luôn cho cây hoặc dùng trộn với đất trồng cây mới. Không những thế, canxi trong vỏ trứng cũng cung cấp thêm khoáng chất cần thiết cho cây trồng.

Tưới cây bằng nước luộc trứng:

Bạn thường nghe nói rằng nước luộc rau củ quả, thực phẩm luôn chứa nhiều dinh dưỡng . Tương tự thế, nước luộc trứng cũng có chứa thành phần dinh dưỡng nhất định có ích cho cây trồng bạn không nên bỏ đi. Nước luộc trứng ít nhiều cung cấp lượng canxi có lợi cho cây trồng, do đó mỗi khi luộc trứng xong, bạn đừng vội bỏ đi nước luộc trứng hãy để cho chúng nguội đi, cho vào bình tưới và tưới ngay cho những chậu cây.

Mẹo hay làm vườn từ trứng, vỏ trứng cần nhanh tay bỏ túi-3

– Làm chậu gieo hạt, chậu trồng cây mini bằng vỏ trứng:

Vỏ trứng có thể biến tấu để làm những chậu cây mini gieo hạt giống. Bạn chỉ cần dùng mũi dao hoặc kéo chọc các lỗ nhỏ trên vỏ để thoát nước khi tưới, sau đó cho đất vào gieo hạt. Hạt nảy mầm có thể trồng luôn cả vỏ trứng xuống đất, giúp cây con lớn nhanh hơn. Phương pháp này thích hợp cho những cây gieo trồng bằng hạt, cây gia vị.

 

– Sử dụng vỏ trứng chống ốc sên

Ốc sên là loài động vật thân mềm nên rất sợ cạnh sắc nhọn của vỏ trứng. Thay vì vứt bỏ vỏ trứng, bạn có thể vỡ nát vỏ trứng, rắc lên mặt đất, gần khu vực ốc sên hay đi lại hoặc trong các thùng xốp, chậu nhựa trồng rau. Phương pháp này sẽ hạn chế đáng kể việc ốc sên tấn công vườn rau, cắn phá cây non, rất hiệu quả vuoi những khu vườn nhỏ ở nhà phố, vườn rau trên ban công, săn thưởng. Vô trùng cũng sẽ cung cấp thêm canxi vào đất cho cây trồng.

Mẹo hay làm vườn từ trứng, vỏ trứng cần nhanh tay bỏ túi-7

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;