trồng cây nha đam

Trồng cây nha đam thanh lọc không khí, trang trí bàn làm việc

Trồng cây nha đam thanh lọc không khí, trang trí bàn làm việc

Cây nha đam có tên gọi tên gọi khác như: cây lô hội, la hội, lao vỹ, tượng can… Có nguồn gốc từ Bắc Phi. Theo truyền thuyết Ai Cập thì nữ hoàng Cléopâtre đã sử dụng nha đam để tạo ra một làn da mịn màng, tươi tắn.] Còn đại đế Hy Lạp Alexandros đã dùng nha đam để chữa vết thương cho binh lính của mình trong những cuộc viễn chinh. Ngày nay cây nha đam được biết đến là một loại cây có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, làm đẹp, dùng trong ẩm thực… Bên cạnh các lợi ích cho sức khoẻ và làm đẹp thì đặc điểm sinh thái của nha đam còn có tác dụng trong việc thanh lọc không khí, làm đẹp bàn làm việc, làm đẹp vườn nhà.

Tác dụng thanh lọc không khí của nha đam: Cây nha đam đam nhả khí O2 vào ban đêm, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit, ngoài ra cây nha đam còn có tác dụng  hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Trung bình trong vòng 24 giờ, 1 cây nha đam khử được đến 90% chất độc trong 1m3 không khí. Cây nha đam thường được trưng bày trong phòng ngủ để ngăn chặn các thành phần gây hại như benzene, carbon monoxide. Đặt 1 cây nha đam trong phòng ngủ của mình bạn sẽ thấy không khí nhẹ nhàng, thoải mái và giúp bạn có những giấc ngủ sâu hơn.

Trồng cây nha đam thanh lọc không khí, trang trí bàn làm việc-4

Nhờ khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí tốt của mình cùng với đặc điểm hình thái đẹp mắt, cuốn hút cây nha đam còn được biết đến là loại cây phổ biến dùng trang trí bàn làm việc văn phòng. Cây nha đam đặt trong môi trường làm việc văn phòng  sẽ hút được nhiều bức xạ từ máy tính như aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit. Khi không khí có quá nhiều khí độc, lá cây Lô Hội sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ, cảnh báo chúng ta.

Một số tác dụng chữa bệnh, làm đẹp và ẩm thực của cây nha đam:

Ngoài việc trồng cây nha đam để thanh lọc không khí, để trang trí thì cây nha đam còn đem lại cho bạn nhiều tác dụng tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích việc trồng cây làm vườn tại nhà tin rằng bạn sẽ hứng thú với việc trồng cho khu vườn nhà mình các chậu cây nha đam để sử dụng cho nhiều trường hợp như chữa bệnh, làm đẹp, và ẩm thực.y nha đam có nhiều công dụng cho sức khoẻ.

Trồng cây nha đam thanh lọc không khí, trang trí bàn làm việc-

Nha đam được  ứng dụng nhiều trong việc giúp thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng (uống nhiều nước nah đam sẽ giúp bạn duy trì cân nặng nhưng vẫn duy trì năng lượng hoạt động đồng thời còn cung cấp cho bạn nhiều vitmin và khoáng chất giúp bạn có thêm sức đề kháng). Ngoài ra cây nha đam còn được dùng chống mỏi mắt, trị viêm loét dạ dày, trị bệnh ngoài da, phòng ngừa sỏi niệu, trị bỏng rát, khô môi, trị mụn..

Nha đam là loại cây ưa sáng, ít tốn công chăm sóc, tưới tiêu. Do đó bạn sẽ rất dễ dàng để bắt tay ngay vào việc trồng ngay cho khu vườn nhỏ nhà mình những cây nha đam nhỏ xinh trong chậu vừa để trang trí vừa để làm sạch không khí quanh nhà.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;