trồng cây ở ban công

Dạ Yến Thảo

Tô điểm cho ban công nhà bạn với Hoa Dạ Yến Thảo

Trồng cây ở ban công tốt cho cả gia đình, lại giúp tô điểm cho ban công. Dạ Yến Thảo được coi là nữ hoàng hoa ban công vì chúng rất sặc sỡ và cực sai hoa.

Dạ Yến Thảo là gì?

Dạ Yến Thảo có tên khoa học là Petunia có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Dạ Yến Thảo được chia thành 2 kiểu cây: Dã Yến Thảo kép: cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh, đường kính của hoa có thể lên tới 13 cm và Dạ Yến Thảo đơn: cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh, đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm.

Dạ Yến Thảo
Dạ Yến Thảo

Dạ Yến Thảo còn có những tên gọi khác: hoa cây cảnh mẫu đơn linh chi, mẫu đơn tây, loa kèn ngắn, yến thảo hoa, hoa dạ yến thảo, hoa dã yến thảo. Màu sắc đa dạng gồm trắng, hồng, đỏ… Dạ Yến Thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà.

Trang trí ban công bằng hoa Dạ Yến Thảo

Hoa Dạ Yến Thảo có màu sắc rực rỡ, hình dáng hoa thay đổi nhiều, là loại hoa cảnh trang trí được trong thời gian dài, hơn nữa có thể trồng được quanh năm. Có thể bài trí trong phòng bếp, các phòng khác, càng thích hợp khi đặt trên ban công. Là loài hoa cao cấp khiến con người vui vẻ khi ngắm nhìn. Chính vì lẽ đó mà Dạ Yến Thảo thường được dùng làm quà tặng. Một chậu Dạ Yến Thảo là cách thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, an ủi và động viên dành cho người nhận. Tôi dành tặng bạn chậu hoa Dạ Yến Thảo, bởi lẽ bạn luôn ở trong trái tim tôi!

Chậu hoa Dạ Yến Thảo treo trên ban công
Chậu hoa Dạ Yến Thảo treo trên ban công

Người ta thường trồng Dạ Yến Thảo làm viền quanh cho khu vườn hoặc trồng thành từng luống. Loại Dạ Yến Thảo cánh kép có thể trồng trong các chậu để trang trí, chậu hoa treo trong nhà, trên ban công vì là thân leo, sẽ rủ xuống rất đẹp.

Các bạn thấy không, một loài hoa với cái tên nghe thật nhẹ nhàng – Dạ Yến Thảo, nhưng với những đặc điểm của nó ắt hẳn sẽ gây ấn tượng ngay với những người lần đầu tiên nhìn thấy. Bởi đơn giản, Dạ Yến Thảo mang trong mình quyền lực của nữ hoàng hoa ban công!

Tìm hiểu thêm: >>> Hạt giống Hoa Dạ Yến Thảo 

Nguồn: Ban Công Xanh

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;