Hoa Lily tưới công nghệ cao

Trồng Hoa Lily – Ứng dụng phương pháp nông nghiệp công nghệ cao

Phương pháp trồng hoa trong nhà kính, đã đem lại khá nhiều lợi nhuận cho người dân ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nhờ áp dụng mô hình kỹ thuật công nghệ vào canh tác nông nghiệp, năng suất và chất lượng rau sạch, hoa cắt cành, hoa để chậu của vùng cũng tăng lên. Hãy cùng Ban Công Xanh tìm hiểu phương pháp trồng hoa theo hướng công nghệ cao tại Đà Lạt nhé!

Kỹ thuật trồng hoa Lily trong nhà kính

Với khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là nơi rất thích hợp phát triển các vựa rau và hoa tươi. Hiện nay, nhiều nhà vườn tại Đà Lạt đang phát triển mô hình trồng hoa Lily áp dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm hoa tươi vượt trội về chất lượng, kích cỡ và hương thơm.

Tưới hoa Lily trong nhà kính với dây nhỏ giọt
Kỹ thuật chăm sóc hoa Lily trong nhà kính

Khác với kiểu canh tác truyền thống trồng trên đất ngoài ruộng, giống hoa Lily trồng trong nhà kính sẽ được đặt trên các giá thể xơ dừa đã sắp thành từng luống.

Ngay từ lúc xuống giống, người trồng đã tiến hành giăng lưới, phân thành từng ô vuông để nương theo đỡ thân cây, hạn chế tình trạng hoa bị nghiêng, đổ. Vườn hoa sẽ được áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt với đường ống đặt dọc theo các luống. Hệ thống này sẽ dẫn theo nước và phân trực tiếp tới từng gốc hoa Lily để giúp cây phát triển.

Tưới nhỏ giọt-tưới công nghệ cao
Tưới nhỏ giọt cho Hoa Lily trong nhà kính

Tại Đà Lạt, người ta trồng hoa Lily trên các giá thể, giá thể với thành phần chủ yếu là xơ dừa nên rất mềm, xốp lại chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cây. Ngoài ra, hoa Lily được trồng trong nhà kính, cách ly với môi trường ngoài nên ít mắc các bệnh trên lá, thân cây. Người dân nơi đây cũng hạn chế dùng các loại thuốc trừ sâu, chỉ sử dụng các bẫy dính có màu sắc bắt mắt để dính bắt côn trùng.

Theo kinh nghiệm của người dân Đà Lạt, đất trồng Lily cần duy trì ẩm nên hệ thống phun tưới cũng hoạt động liên tục để cung cấp nước ở mức độ vừa đủ. Người trồng cần thường xuyên nâng lưới nương theo chiều cao của cây, đảm bảo cây phát triển theo đúng luống, hàng theo hướng thẳng đứng.

Tưới phân cho cây nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh tưới vào trời nắng sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, dẫn đến chết cây.

Hoa Lily sau khi xuống giống khoảng 3 tháng là có thể thu hoạch được. Hoa sẽ được cắt khi còn chưa bung nở nhằm đảm bảo đến tay người tiêu dùng mới khoe sắc và tỏa hương thơm. Theo chia sẻ của người nông dân tại Tp. Đà Lạt, để hoa đến tay người tiêu dùng mới nở là một cách đem lại giá trị cho người tiêu dùng.

Hoa Lily trồng trong nhà kính
Hoa Lily tới tay người tiêu dùng mới nở sẽ đem lại giá trị cho người tiêu dùng

Nhờ khí hậu thích hợp kết hợp với quy trình chăm sóc tỉ mỉ, kỳ công của người dân nơi đây, hoa Lily Đà Lạt thường có bông to thơm hơn so với hoa ở nhiều vùng trồng khác. Toàn thành phố đang phát triển khoảng  81 ha hoa Lily theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao, cung ứng cho các thị trường Lâm Đồng, TP.HCM, các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Mô hình nông nghiệp công nghệ cao hiện đang là xu hướng nông nghiệp mới hiện nay, không chỉ bắt đầu phát triển ở Việt Nam mà đang lan tỏa trên khắp thế giới.

Ban Công Xanh tin rằng, trong những ngày Tết với sự góp mặt của hoa Lily sẽ đem đến cho các bạn cảm giác thật thư thái, thoải mái.

Nguồn: Thời sự Nông nghiệp sạch

Summary
Trồng Hoa Lily - Ứng dụng phương pháp nông nghiệp công nghệ cao
Article Name
Trồng Hoa Lily - Ứng dụng phương pháp nông nghiệp công nghệ cao
Description
Nhờ áp dụng mô hình kỹ thuật công nghệ vào canh tác nông nghiệp, năng suất và chất lượng rau sạch, hoa cắt cành, hoa để chậu của vùng cũng tăng lên.
Author

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;